a chocolate with a soft mixture inside
một loại sô cô la có hỗn hợp mềm bên trong
if somebody has a soft centre, they are not really as severe as they seem
nếu ai đó có một trung tâm mềm yếu, họ thực sự không nghiêm trọng như họ có vẻ
trung tâm mềm
/ˌsɒft ˈsentə(r)//ˌsɔːft ˈsentər/Cụm từ "soft center" hay "soft centre," theo cách viết thông thường trong tiếng Anh và các quốc gia nói tiếng Anh khác, dùng để chỉ phần mềm nhất, bên trong nhất của một loại thực phẩm thường được bao phủ bởi lớp vỏ cứng hơn, giòn hơn. Điều này mô tả kết cấu của nhiều loại đồ ngọt, chẳng hạn như sô cô la có nhân kem hoặc bánh rán có nhân thạch hoặc kem. Thuật ngữ "soft center" được cho là có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào thế kỷ 20. Lần đầu tiên nó xuất hiện trên báo in vào những năm 1930 trong bối cảnh mô tả các thanh kem, chẳng hạn như Drumsticks hoặc Elconas, có lớp phủ cứng với phần giữa mềm hơn làm từ kem hoặc kem trái cây. Mặc dù nguồn gốc chính xác của thuật ngữ này vẫn chưa rõ ràng, nhưng người ta cho rằng nó được đặt ra như một cách để phân biệt những món ăn này với kẹo cứng truyền thống, có kết cấu cứng đồng đều khắp nơi. Trong tiếng Anh Anh, thuật ngữ "soft centre" thường được dùng để mô tả các món ăn như truffle hoặc sôcôla nhân kem hoặc nougat, trong khi trong tiếng Anh Mỹ, thuật ngữ "cream-filled" phổ biến hơn cho loại kẹo này. Tuy nhiên, cả hai cụm từ hiện được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới nói tiếng Anh như một cách để mô tả đồ ngọt có phần nhân hấp dẫn.
a chocolate with a soft mixture inside
một loại sô cô la có hỗn hợp mềm bên trong
if somebody has a soft centre, they are not really as severe as they seem
nếu ai đó có một trung tâm mềm yếu, họ thực sự không nghiêm trọng như họ có vẻ