danh từ
bánh nướng (uống với trà)
bánh scone
/skɒn//skɑːn/Nguồn gốc của từ "scone" có thể bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "scanan", có nghĩa là "một miếng thức ăn rắn" hoặc "bánh". Tuy nhiên, cách sử dụng hiện đại của từ "scone" mà chúng ta quen thuộc dùng để chỉ một loại bánh nướng thường được làm từ bột mì, bơ, đường và trái cây sấy khô, chẳng hạn như nho khô hoặc nam việt quất. Người Anglo-Saxon sử dụng thuật ngữ "scanan" để mô tả nhiều loại bánh mì, bánh ngọt và bánh nướng, nhưng ý nghĩa đã thay đổi đôi chút trong thời kỳ tiếng Anh trung đại (1100-1485), khi "scone" có nghĩa là một loại bánh mì hoặc bánh ngọt giàu dinh dưỡng mà những người giàu có thường ăn. Sự liên tưởng này với địa vị xã hội vẫn tiếp tục trong thời kỳ Victoria, khi bánh scone trở thành một món ăn phổ biến được phục vụ trong các buổi tiệc trà chiều. Người ta tin rằng cách phát âm hiện tại của "scone" - với trọng âm ở âm tiết thứ hai - bắt nguồn từ nguồn gốc Scotland của nó. Ở Scotland, bánh scone thường được làm mà không cần chất tạo bọt và thường được phục vụ khi còn ấm với bơ và mứt. Từ điển tiếng Anh Oxford cho rằng cách phát âm và ý nghĩa độc đáo của từ này theo phong cách Scotland có thể đã chịu ảnh hưởng từ tiếng Anh cổ Bắc Anh được nói ở khu vực này vào thế kỷ thứ 7. Tóm lại, từ "scone" đã phát triển theo thời gian, từ gốc tiếng Anh cổ là thuật ngữ chung để chỉ "thức ăn rắn", thành một cách ám chỉ cụ thể hơn đến một loại bánh mà tầng lớp thượng lưu tiêu thụ, và cuối cùng là món ăn yêu thích trong giờ trà được ưa chuộng trên khắp thế giới nói tiếng Anh ngày nay.
danh từ
bánh nướng (uống với trà)
Sau khi thưởng thức chiếc bánh scone mới nướng với kem đông và mứt, tôi không thể cưỡng lại việc muốn ăn thêm lần nữa.
Mùi thơm của bánh scone tỏa ra từ lò nướng khiến tôi thèm thuồng ngay khi bước vào tiệm bánh.
Những chiếc bánh scone chúng tôi ăn vào bữa sáng rất ngon, nhưng tách trà nóng ăn kèm mới là sự bổ sung hoàn hảo.
Tôi dành buổi chiều thứ bảy để nhâm nhi tách trà và ăn bánh scone tại một tiệm bánh quyến rũ ở khu phố cổ của thị trấn.
Là món ăn cổ điển thực sự của Anh, bánh scone luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ về những buổi chiều thơ ấu ở nhà bà tôi.
Bạn tôi thề rằng bánh scone do bà cô ấy làm là ngon nhất mà cô ấy từng nếm, khiến tôi quyết tâm tự mình nếm thử.
Tôi thèm đồ ngọt nên quyết định tự thưởng cho mình một chiếc bánh scone cổ điển với một ít mứt và một thìa kem đông đầy đặn.
Sau khi học cách làm bánh scone từ đầu, giờ đây tôi mới trân trọng hơn những nguyên liệu và kỹ thuật tạo nên món bánh ngọt được yêu thích này.
Tôi đã mua một túi bánh scone nho khô từ cửa hàng tạp hóa trên đường về nhà sau giờ làm việc, hy vọng chúng sẽ thỏa mãn cơn thèm ăn vặt vào giữa buổi chiều của tôi.
Tiệm bánh có nhiều hương vị bánh scone khác nhau, nhưng tôi không thể cưỡng lại việc chọn loại bánh truyền thống, vì biết rằng nó sẽ không bao giờ làm tôi thất vọng.