ngoại động từ
cho hoá lỏng
thanh lý
/ˈlɪkwɪdaɪz//ˈlɪkwɪdaɪz/Động từ "liquidize" có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 19 trong bối cảnh tài chính và thương mại. Nó bắt nguồn từ các từ tiếng Latin "liquidus", có nghĩa là "chất lỏng" và hậu tố "-ize", tạo thành một động từ. Ban đầu, "liquidize" có nghĩa là chuyển đổi một cái gì đó, chẳng hạn như tài sản hoặc bất động sản, thành dạng lỏng, thường là để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bán hoặc chuyển nhượng nó. Điều này có thể bao gồm việc đổi chứng khoán thành tiền mặt, thanh lý doanh nghiệp hoặc bán tài sản để lấy tiền. Theo thời gian, ý nghĩa của "liquidize" được mở rộng để bao gồm khái niệm hòa tan hoặc phân tán các chất rắn hoặc bán rắn thành trạng thái lỏng. Ý nghĩa này của từ này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như hóa học, sinh học và nấu ăn, chẳng hạn như hóa lỏng thực phẩm hoặc biến chất rắn thành chất lỏng.
ngoại động từ
cho hoá lỏng
Để làm sinh tố, chúng ta cần xay nhuyễn hai quả chuối chín, một cốc rau bina và một ít sữa hạnh nhân trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn.
Có thể xay súp thành từng mẻ bằng máy xay cầm tay hoặc cho vào máy xay sinh tố để có hỗn hợp mịn hơn.
Đối với loại cocktail này, chúng ta cần cho một vài viên đá, 1 oz nước cốt chanh và 2 oz rượu tequila vào máy xay sinh tố.
Để làm thức ăn trẻ em tự chế này, trước tiên, hãy hấp và xay nhuyễn rau, sau đó xay nhuyễn chúng với một ít nước cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn.
Cần phải xay nhuyễn hộp đựng máy xay trước để tránh thức ăn thừa bị vón cục.
Có thể phải làm thạch hơi loãng trong lò vi sóng trước khi có thể rót được.
Để tạo ra kết cấu đặc hơn, chúng ta có thể xay súp trong thời gian ngắn hơn, nhưng để đạt được độ mịn hoàn toàn, chúng ta cần phải xay súp trong thời gian dài hơn.
Nếu công thức yêu cầu phải nghiền hạt thành dạng lỏng, hãy cẩn thận không xay quá kỹ, nếu không chúng có thể biến thành dạng sệt.
Khi làm bơ hạt, điều quan trọng là phải dừng trộn trước khi hỗn hợp trở nên quá loãng, vì điều này có thể khiến sản phẩm bị tách nước sau này.
Sinh tố trông hoàn hảo sau khi chúng tôi xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu; nó béo ngậy và có kết cấu vừa phải để chúng tôi nhấp một ngụm.