Định nghĩa của từ emulsify

emulsifyverb

nhũ hóa

/ɪˈmʌlsɪfaɪ//ɪˈmʌlsɪfaɪ/

Từ "emulsify" bắt nguồn từ tiếng Latin "emulgere", có nghĩa là "vắt sữa". Điều này có lý vì sữa là một nhũ tương tự nhiên, hỗn hợp của nước và các giọt chất béo. Vào thế kỷ 16, "emulgere" được đưa vào tiếng Pháp là "émulger" và sau đó vào tiếng Anh là "emulsify." Thuật ngữ này ban đầu dùng để chỉ quá trình vắt sữa từ bò, nhưng sau đó được mở rộng để bao hàm khái niệm rộng hơn về việc trộn các chất lỏng không hòa tan, như dầu và nước.

Tóm Tắt

type ngoại động từ

meaningchuyển thành thể sữa

namespace
Ví dụ:
  • To emulsify the vinaigrette, slowly pour the olive oil into a mixing bowl while whisking the vinegar, mustard, and honey together until the mixture is thick and creamy.

    Để nhũ hóa hỗn hợp giấm, từ đổ dầu ô liu vào bát trộn trong khi đánh đều giấm, mù tạt và mật ong với nhau cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn.

  • Add a few drops of lemon juice to the whipped cream before emulsifying it into the mousse mixture for a tangy twist.

    Thêm vài giọt nước cốt chanh vào kem tươi trước khi nhũ hóa vào hỗn hợp mousse để tạo nên hương vị chua nhẹ.

  • With the help of a blender, emulsify the garlic, ginger, and soy sauce together until the mixture becomes smooth and creamy.

    Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn tỏi, gừng và nước tương cho đến khi hỗn hợp mịn và sánh.

  • To make a delicious mayonnaise, emulsify the egg yolks, vinegar, and oil together with the help of a whisk or a blender.

    Để làm sốt mayonnaise ngon, hãy trộn đều lòng đỏ trứng, giấm và dầu bằng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố.

  • Add salt and pepper to the pureed vegetables and emulsify the mixture with the help of a handheld emulsifier for a rich and creamy soup.

    Thêm muối và hạt tiêu vào rau xay nhuyễn và nhũ hóa hỗn hợp bằng máy nhũ hóa cầm tay để có món súp sánh mịn.

  • Emulsify the butter, red wine vinegar, and mustard together for an irresistible Béarnaise sauce to serve with steak.

    Trộn đều bơ, giấm rượu vang đỏ và mù tạt để tạo thành nước sốt Béarnaise hấp dẫn dùng kèm với bít tết.

  • To make a homemade salad dressing, emulsify the olive oil, vinegar, and honey together with the help of a jar or a shaker.

    Để làm nước sốt trộn salad tại nhà, hãy nhũ hóa dầu ô liu, giấm và mật ong lại với nhau bằng lọ hoặc bình lắc.

  • Create a smooth and rich hollandaise sauce by whisking the melted butter into the egg yolks and lemon juice until the mixture emulsifies.

    Tạo ra loại sốt hollandaise mịn và béo bằng cách đánh bơ đã đun chảy vào lòng đỏ trứng và nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp nhũ hóa.

  • Emulsify the frosting ingredients, including confectioner's sugar, butter, and milk, for a perfectly smooth and fluffy frosting on your birthday cake.

    Trộn đều các nguyên liệu làm kem phủ, bao gồm đường bột, bơ và sữa, để tạo thành lớp kem phủ mịn và xốp hoàn hảo trên bánh sinh nhật của bạn.

  • To make a dairy-free mayonnaise, emulsify the safflower oil, dijon mustard, and apple cider vinegar together with the help of a blender or a whisk until it thickens and becomes smooth.

    Để làm sốt mayonnaise không chứa sữa, hãy nhũ hóa dầu cây rum, mù tạt Dijon và giấm táo cùng nhau bằng máy xay sinh tố hoặc máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp đặc lại và mịn.