Định nghĩa của từ espresso

espressonoun

cà phê espresso

/eˈspresəʊ//eˈspresəʊ/

Nguồn gốc của từ "espresso" có từ cuối thế kỷ 19. Thuật ngữ "espresso" bắt nguồn từ tiếng Ý "esprimere", có nghĩa là "ép" hoặc "ép ra". Thuật ngữ này ám chỉ quá trình ép nước nóng có áp suất qua hạt cà phê xay mịn để chiết xuất các loại dầu và chất rắn có hương vị, tạo ra một thức uống cà phê cô đặc. Từ "espresso" lần đầu tiên được sử dụng vào đầu thế kỷ 20 bởi Luigi Bezzera, một kỹ sư người Ý đã cấp bằng sáng chế cho máy pha cà phê espresso đầu tiên vào năm 1884. Ông đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả khả năng chiết xuất nhanh chóng và hiệu quả các loại tinh dầu và hợp chất tạo hương vị của cà phê của phát minh của mình. Theo thời gian, thuật ngữ "espresso" đã trở nên phổ biến và ngày nay, đây là thức uống cà phê được công nhận rộng rãi và được yêu thích trên toàn thế giới.

Tóm Tắt

type danh từ

meaningmáy pha cà phê (bằng) hơi

meaningtiệm cà phê hơi

namespace

strong black coffee made by forcing steam or boiling water through ground coffee

cà phê đen đậm được làm bằng cách ép hơi nước hoặc nước sôi qua cà phê xay

Ví dụ:
  • an espresso machine

    một máy pha cà phê espresso

a cup of espresso

một tách cà phê espresso

Ví dụ:
  • Two espressos, please.

    Cho tôi hai tách espresso nhé.