danh từ
máy pha cà phê (bằng) hơi
tiệm cà phê hơi
cà phê espresso
/eˈspresəʊ//eˈspresəʊ/Nguồn gốc của từ "espresso" có từ cuối thế kỷ 19. Thuật ngữ "espresso" bắt nguồn từ tiếng Ý "esprimere", có nghĩa là "ép" hoặc "ép ra". Thuật ngữ này ám chỉ quá trình ép nước nóng có áp suất qua hạt cà phê xay mịn để chiết xuất các loại dầu và chất rắn có hương vị, tạo ra một thức uống cà phê cô đặc. Từ "espresso" lần đầu tiên được sử dụng vào đầu thế kỷ 20 bởi Luigi Bezzera, một kỹ sư người Ý đã cấp bằng sáng chế cho máy pha cà phê espresso đầu tiên vào năm 1884. Ông đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả khả năng chiết xuất nhanh chóng và hiệu quả các loại tinh dầu và hợp chất tạo hương vị của cà phê của phát minh của mình. Theo thời gian, thuật ngữ "espresso" đã trở nên phổ biến và ngày nay, đây là thức uống cà phê được công nhận rộng rãi và được yêu thích trên toàn thế giới.
danh từ
máy pha cà phê (bằng) hơi
tiệm cà phê hơi
strong black coffee made by forcing steam or boiling water through ground coffee
cà phê đen đậm được làm bằng cách ép hơi nước hoặc nước sôi qua cà phê xay
một máy pha cà phê espresso
a cup of espresso
một tách cà phê espresso
Cho tôi hai tách espresso nhé.