danh từ
kẹo nhân quả (nhân các quả hạch)
kẹo praline
/ˈprɑːliːn//ˈpreɪliːn/Từ "praline" có nguồn gốc từ tiếng Pháp "praliner," có nghĩa là "chế biến hoặc xử lý bằng hạnh nhân". Nó có thể bắt nguồn từ đầu thế kỷ 17 khi đường là một thứ xa xỉ dành riêng cho những người giàu có. Những người làm đường sẽ tạo ra những viên kẹo nhỏ bằng cách nấu chảy đường, thêm các loại hạt, sau đó đổ hỗn hợp vào đĩa để nguội và đông lại. Những viên praline ban đầu được làm bằng hạnh nhân, nhưng cuối cùng, các loại hạt khác như hạt phỉ, hạt dẻ cười và hạt hồ đào đã được thêm vào. Thuật ngữ "praline" sau đó được áp dụng cho nhiều loại bánh kẹo khác nhau, bao gồm kẹo sô cô la kết hợp các loại hạt này hoặc các loại bánh kẹo giống như kẹo nougat làm bằng đường và các loại hạt. Trong tiếng Anh, thuật ngữ "praline" được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1838 và người ta tin rằng nó được du nhập từ tiếng Pháp "praliner." Từ đó, từ này đã mang nhiều nghĩa khác nhau trong tiếng Anh, bao gồm một loại kẹo, một hương vị hoặc lớp phủ cho một số loại sô cô la hoặc các loại đồ ăn khác. Ngày nay, praline vẫn tiếp tục là một món ăn phổ biến ở cả Pháp và Hoa Kỳ, nơi chúng thường gắn liền với ẩm thực New Orleans. Praline truyền thống của miền Nam, được làm từ quả hồ đào, đường nâu và một chút bơ hoặc kem, vẫn là một món ăn khoái khẩu được yêu thích. Nguồn gốc của từ "praline" có thể bắt nguồn từ bản chất xa xỉ của nó, vì thuật ngữ "praline" thường được dùng để mô tả một món tráng miệng phong phú, xa xỉ.
danh từ
kẹo nhân quả (nhân các quả hạch)
Đầu bếp bánh ngọt đã cẩn thận làm thủ công những viên praline từ đường tan chảy và các loại hạt rang, thêm chúng vào như một món trang trí thú vị cho những chiếc bánh sô cô la ngon tuyệt của cô.
Vẻ đẹp mộc mạc của tủ trưng bày bánh ngọt được thể hiện qua mùi thơm ngọt ngào của những viên praline mới làm, thu hút khách hàng ngay từ lần ngửi đầu tiên.
Khi còn nhỏ, Sarah thích lướt lưỡi trên những viên praline mịn màng, béo ngậy do bà ngoại làm, cảm nhận vị giác rung lên vì ngọt ngào.
Những viên sôcôla nhân praline đặc trưng của cửa hàng bánh kẹo này là món ăn hấp dẫn, thơm ngon tan chảy trong miệng, để lại dư vị caramel thỏa mãn.
Mùi thơm của praline lan tỏa khắp phòng khi đầu bếp trình bày bộ sưu tập bánh ngọt phủ praline của mình, tạo nên cảm giác nuông chiều không thể cưỡng lại.
Những viên praline trang trí trên bánh nướng nhỏ tạo thêm độ giòn và hương vị hạt dẻ hấp dẫn, đưa vị ngọt của bánh lên một tầm cao mới.
Peter cắn một miếng bánh ngọt phủ praline và như lạc vào thế giới ngọt ngào như nhung và kết cấu mọng nước, khiến anh muốn ăn thêm nữa sau mỗi lần nếm thử.
Những chiếc bánh macaron hương praline là sự kết hợp tuyệt vời giữa phần nhân dai, thơm mùi bạc hà được bao quanh bởi lớp vỏ giòn tan, béo ngậy, tạo nên hương vị hấp dẫn khiến bạn phải thèm thuồng.
Jennifer thấy mình hoàn toàn bị mê hoặc bởi những viên sô cô la nhân praline mà cô nếm thử sau mỗi lần cắn, sô cô la tan chảy như nhung mật ong trên đầu lưỡi.
Các món ăn nhẹ tẩm praline hấp dẫn nhiều khẩu vị, từ những người thích kẹo bơ cứng và kẹo đậu phộng giòn tan cho đến những người sành ăn hạt dẻ muốn thưởng thức hương vị và mùi thơm độc đáo của praline hảo hạng.