danh từ
một loại lá thơm dùng làm gia vị
hẹ
/tʃaɪv//tʃaɪv/Từ "chive" bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "cive", bắt nguồn từ tiếng Latin "cypa", có nghĩa là hành tây. Loại cây mà chúng ta biết đến với tên gọi hẹ thực chất là một loại hành tây nhẹ thường được dùng làm thảo mộc trong nấu ăn. Việc sử dụng sớm nhất được ghi chép của từ "chive" trong tiếng Anh có thể bắt nguồn từ thế kỷ 14, khi nó xuất hiện trong các tác phẩm của nhà thơ huyền bí Juliana Berners trong tác phẩm "The Booke of Hali ME repurcussaunces". Tác giả người Pháp, người cũng được ghi nhận là người phụ nữ đầu tiên trong nền văn học Anh sử dụng ngôn ngữ bản địa, đã mô tả hẹ như một biểu tượng của mùa xuân và sự đổi mới trong bài thơ "May" (còn được gọi là "Tháng năm"). Kể từ đó, từ "chive" đã trở thành một phần trong vốn từ vựng ngôn ngữ của chúng ta và loại thảo mộc thơm này vẫn được ưa chuộng rộng rãi vì hương vị tinh tế và đặc tính chữa bệnh của nó.
danh từ
một loại lá thơm dùng làm gia vị
Rắc một ít lá hẹ cắt nhỏ lên trên lớp soufflé kem trước khi dùng để tăng thêm hương vị tươi mát.
Trang trí món salad Caesar cổ điển bằng cách rắc thêm chút lá hẹ để tăng thêm hương vị cay nồng cho nước sốt.
Trong công thức làm trứng ốp la này, hãy cắt một nắm lá hẹ lên trên trứng đã đánh trước khi lật trứng để thêm chút màu xanh tươi tắn.
Hẹ là một thành phần tuyệt vời để thêm vào món phết phô mai hoặc nước chấm, bạn chỉ cần cắt nhỏ một nắm và trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp.
Công thức làm tamale này có thêm lá hẹ làm nguyên liệu trang trí tùy chọn, thêm hương vị hành tây nhẹ và chút xanh.
Khi nướng rau, chẳng hạn như măng tây hoặc cải Brussels, hãy trộn chúng với một ít dầu ô liu và lá hẹ để có món ăn kèm hấp dẫn.
Hẹ là một thành phần bổ sung có hương vị cho nước sốt giấm tươi mát, mang đến hương vị hành tây-tỏi nhẹ với một chút ngọt ngào.
Sử dụng lá hẹ làm lớp phủ cho món khoai tây nướng hoặc salad khoai tây yêu thích của bạn để có hương vị giòn, tươi mát giúp món ăn trở nên hấp dẫn.
Trong công thức làm cá hồi nướng này, hãy tạo ra bơ hẹ bằng cách trộn bơ mềm với hẹ cắt nhỏ và phết lên cá trước khi nướng.
Rắc thêm lá hẹ lên trên nước sốt salsa tự làm, giúp tăng thêm hương vị và kết cấu cho món ăn.