tính từ
không thể ăn được
không thể ăn được
/ʌnˈiːtəbl//ʌnˈiːtəbl/Từ "uneatable" là sự kết hợp của tiền tố "un-" và tính từ "eatable". Bản thân "Eatable" bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "etan", có nghĩa là "ăn". Tiền tố "un-", biểu thị sự phủ định, được thêm vào "eatable" vào khoảng thế kỷ 16 để tạo ra "uneatable". Từ này biểu thị thứ gì đó không phù hợp hoặc không dễ ăn, nhấn mạnh sự không phù hợp để tiêu thụ.
tính từ
không thể ăn được
Đồ ăn ở nhà hàng không thể ăn được vì quá cay.
Thịt bít tết bị nấu quá chín và hoàn toàn không thể ăn được.
Chiếc bánh mì mốc mà bạn cùng phòng của tôi để bên ngoài suốt một tuần không thể ăn được.
Hải sản trong món ăn không được nấu chín kỹ nên không thể ăn được.
Thịt đã quá cũ và bắt đầu có mùi khó chịu, khiến cho nó hoàn toàn không thể ăn được.
Đầu bếp đã vô tình cho quá nhiều muối vào súp, khiến nó trở nên hoàn toàn không thể ăn được.
Các loại rau bị nấu quá chín đến mức bị nhũn và không thể ăn được.
Món ăn được phục vụ ở nhiệt độ không an toàn để ăn, khiến nó trở nên không thể ăn được.
Thịt dai và dai, không thể ăn được và gần như không thể nuốt được.
Hương vị của nước sốt rất nồng và khó chịu, khiến người ta không thể ăn được.