Định nghĩa của từ slotted spoon

slotted spoonnoun

thìa có rãnh

/ˌslɒtɪd ˈspuːn//ˌslɑːtɪd ˈspuːn/

Thuật ngữ "slotted spoon" dùng để chỉ dụng cụ nhà bếp dùng trong nấu ăn để đựng hoặc lấy thức ăn nhỏ ra khỏi chất lỏng. Thìa có thiết kế đục lỗ hoặc có rãnh cho phép chất lỏng dư thừa chảy ra ngoài trong khi vẫn giữ được thức ăn rắn bên trong. Nguồn gốc của thìa có rãnh có thể bắt nguồn từ thế kỷ 18, trong cuộc Cách mạng Công nghiệp khi sản xuất hàng loạt đồ gia dụng trở nên khả thi. Trước đó, đồ dùng nhà bếp chủ yếu được làm thủ công và độc đáo, thường được truyền qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, khi nhu cầu về đồ gia dụng tăng lên do đô thị hóa và thay đổi lối sống, các nhà sản xuất bắt đầu sản xuất các sản phẩm tiêu chuẩn với chi phí thấp hơn. Một trong những sản phẩm này là thìa có rãnh. Ban đầu được làm bằng gỗ, thìa có các rãnh dọc nông được chạm khắc vào lòng thìa để dễ thoát nước. Thìa có rãnh rất tiện dụng để lấy nguyên liệu ra khỏi nồi mà không làm đổ chất lỏng dư thừa hoặc làm rơi các vật dụng nhỏ. Thìa có rãnh ngày càng phổ biến khi các thiết bị nhà bếp khác, chẳng hạn như rây lọc và rây lọc, cũng có thiết kế rãnh để cải thiện chức năng của chúng. Theo thời gian, vật liệu dùng để làm thìa có rãnh đã mở rộng từ gỗ sang kim loại, nhựa và silicon. Thiết kế của thìa có rãnh cũng phát triển, thay đổi hình dạng để phù hợp với các phong cách và mục đích nấu ăn khác nhau. Ngày nay, thìa có rãnh là vật dụng phổ biến trong bếp được tìm thấy ở hầu hết các hộ gia đình và nhà hàng trên toàn thế giới. Từ việc lấy mì ra khỏi nồi nước sôi đến lọc súp và nước sốt, thìa có rãnh vẫn tiếp tục là một phần thiết thực và thiết yếu của nấu ăn hiện đại.

namespace
Ví dụ:
  • Using a slotted spoon, I carefully lifted the cooked vegetables out of the boiling water and placed them in a colander to drain.

    Tôi cẩn thận dùng thìa có rãnh để nhấc rau đã nấu chín ra khỏi nước sôi và cho vào rây để ráo nước.

  • Slide the slotted spoon into the pot of soupy chili and remove the chunks of beef and beans for a heartier chili bowl.

    Trượt thìa có rãnh vào nồi súp ớt và lấy phần thịt bò và đậu ra để có bát ớt đậm đà hơn.

  • To serve the mussels, use a slotted spoon to remove them first from the hot broth and then place them on a bed of rice.

    Để thưởng thức món trai, trước tiên hãy dùng thìa có rãnh để vớt trai ra khỏi nước dùng nóng rồi đặt lên một lớp cơm.

  • Don't discard the flavorful broth from the crab legs after steaming them! Instead, use a slotted spoon to remove the crab legs from the pot and transfer them to a platter.

    Đừng bỏ nước dùng đậm đà từ chân cua sau khi hấp! Thay vào đó, hãy dùng thìa có rãnh để lấy chân cua ra khỏi nồi và chuyển sang đĩa.

  • The slotted spoon was the perfect kitchen tool for removing the small poori balls from the hot oil without spilling any of the fragrant seasoning.

    Chiếc thìa có rãnh là dụng cụ nhà bếp hoàn hảo để lấy những viên poori nhỏ ra khỏi dầu nóng mà không làm đổ bất kỳ gia vị thơm nào.

  • Serve the chicken broth in bowls and use a slotted spoon to remove the pieces of cooked chicken for a fresh take on matzo ball soup.

    Múc nước dùng gà vào bát và dùng thìa có rãnh để vớt các miếng thịt gà đã nấu chín để có món súp viên matzo tươi ngon.

  • I used the slotted spoon to scoop the pickled beets out of the jar and onto the salad for a pop of color and tang.

    Tôi dùng thìa có rãnh để múc củ cải đường ngâm ra khỏi lọ và cho vào đĩa salad để tạo thêm màu sắc và hương vị.

  • To prepare the twinkling stars of the evening's meal, remove them from the boiling water with a slotted spoon and bathe them in ice water to stop the cooking process.

    Để chế biến những ngôi sao lấp lánh cho bữa tối, hãy vớt chúng ra khỏi nước sôi bằng thìa có rãnh và ngâm chúng trong nước đá để dừng quá trình nấu.

  • When making a fruit salad for a picnic, I found with a slotted spoon that I could drain the fruit easily, letting the excess juice drip away, and keep the cubed fruit fresh until serving time.

    Khi làm salad trái cây cho chuyến dã ngoại, tôi thấy rằng dùng thìa có rãnh có thể dễ dàng chắt hết nước trái cây thừa, giúp trái cây tươi lâu hơn cho đến khi dùng.

  • Don't toss the peas and carrots from the pot out of frustration! Use a slotted spoon to move them to a colander, shake off the excess water, and store them until tomorrow's lunch is ready to unpack.

    Đừng vứt đậu và cà rốt ra khỏi nồi vì bực bội! Dùng thìa có rãnh để chuyển chúng vào rây, giũ sạch nước thừa và cất đi cho đến khi sẵn sàng cho bữa trưa ngày mai để lấy ra.