danh từ
dụng cụ để kéo căng
cái lọc
người lọc
/ˈstreɪnə(r)//ˈstreɪnər/Từ "strainer" bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "estreindre," có nghĩa là "ép chặt" hoặc "hạn chế". Điều này có lý khi xét đến chức năng của bộ lọc, là giữ lại các hạt lớn hơn trong khi cho phép các hạt nhỏ hơn đi qua. Từ "strainer" lần đầu tiên xuất hiện trong tiếng Anh vào thế kỷ 14 và đã được sử dụng kể từ đó để mô tả các công cụ khác nhau được thiết kế để lọc và tách chất lỏng và chất rắn.
danh từ
dụng cụ để kéo căng
cái lọc
Sau khi làm xong sinh tố trái cây, tôi đổ qua rây để loại bỏ phần bã.
nước sốt trộn salad có một số chất rắn nhỏ, vì vậy tôi đã dùng rây để lọc chúng ra.
công thức này yêu cầu lọc súp cà chua qua rây lưới mịn để tạo thành hỗn hợp mịn và sánh.
Tôi sử dụng rây lọc cà phê để tách bã cà phê ra khỏi cà phê đã pha.
Tôi có một chiếc máy ép trái cây hiện đại, đầu tiên nó sẽ ép nát trái cây rồi đổ qua rây lọc để chiết xuất được nhiều nước nhất.
nước sốt mù tạt mật ong có kết cấu đặc nên tôi lọc qua rây để làm cho nó mịn hơn.
công thức nấu súp hướng dẫn tôi lọc súp qua vải chinois để có được kết cấu tốt nhất có thể.
Người bán rượu khuyên tôi nên dùng rây để loại bỏ bất kỳ chất rắn nào có thể hình thành trong quá trình vận chuyển.
Sữa chua đã lọc được đổ vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Tôi cần lọc siro cây phong để loại bỏ tạp chất và bọt khí trước khi đổ vào hộp đựng.