danh từ
miếng khoai tròn được bọc bằng vụn bánh mì và rán mỡ
bánh khoai tây chiên
/krɒˈket//krəʊˈket/Từ "croquette" bắt nguồn từ ẩm thực Pháp vào thế kỷ 19. Nguồn gốc chính xác của nó không rõ ràng, nhưng người ta tin rằng nó là một từ bắt nguồn từ động từ tiếng Pháp "croquer", có nghĩa là "giòn" hoặc "nghiền một thứ gì đó giữa hai hàm răng". Điều này có thể ám chỉ đến kết cấu bên ngoài giòn của croquette, tương phản với phần bên trong mềm mại của nó. Lần đầu tiên sử dụng từ croquette trong văn học Pháp có thể bắt nguồn từ giữa những năm 1800. Ban đầu, món ăn này được định nghĩa là một loại bánh rán hoặc bánh bao, làm từ nhiều loại thịt, hải sản hoặc rau, và thường được phủ vụn bánh mì và chiên. Sự phổ biến của croquette tăng nhanh chóng ở Pháp vào cuối thế kỷ 19 và chúng trở thành một món ăn phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán cà phê và quán bia. Ngày nay, croquette đã trở thành một món ăn cố định trong ẩm thực quốc tế, với sự thay đổi về cả thành phần và cách chế biến có ở các quốc gia như Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Đức. Mặc dù có nguồn gốc từ Pháp, thuật ngữ "croquette" hiện có thể ám chỉ đến nhiều loại đồ ăn nhẹ chiên, từ món ăn cổ điển của Pháp, nhồi thịt xay hoặc động vật có vỏ, đến các phiên bản dành cho người sành ăn hiện đại, nhồi nấm cục hoặc trứng cá muối. Bất kể nhân của chúng là gì, chủ đề chung của từ croquette và bản thân món ăn vẫn là một miếng cắn giòn, thỏa mãn và không khó để nhai!
danh từ
miếng khoai tròn được bọc bằng vụn bánh mì và rán mỡ
Cô ấy gọi một đĩa gà rán giòn làm món khai vị cho bữa tối.
Khi còn nhỏ, anh thường thích ăn món rau bina và phô mai viên do mẹ làm như một món ăn nhẹ.
Lễ hội ẩm thực dành cho người sành ăn có nhiều loại croquette, từ loại giăm bông và phô mai truyền thống đến các loại phô mai truffle và parmesan tinh tế.
Món croquette chay rất được ưa chuộng tại bữa tiệc, với nhân nấm ngon ngọt và các loại thảo mộc thơm.
Sự kết hợp gia vị tinh tế trong món gà viên kết hợp hoàn hảo với nước sốt sữa chua mát lạnh.
Món chả cá của nhà hàng được làm từ hải sản tươi sống và được đựng trong lớp vỏ vàng giòn.
Bánh croquette bí ngòi là lựa chọn bữa tối nhẹ nhàng và lành mạnh, kết hợp một chút phô mai và một ít thảo mộc.
Để có một hương vị độc đáo hơn món croquette truyền thống, hãy thử món galbi jiim, một món ăn tương tự của Hàn Quốc được làm từ thịt ba chỉ mềm và gia vị đặc biệt.
Những chiếc bánh croquette thuần chay được nêm một chút nước tương và nướng thay vì chiên để mang lại sự lựa chọn lành mạnh hơn.
Món croquette hải sản trong thực đơn đặc biệt của quán bia là món bạn nhất định phải thử, được phục vụ kèm với nước sốt cay và salad xanh.