danh từ
thùng ton nô, thùng
thùng đựng rượu
/kɑːsk//kæsk/Từ "cask" có nguồn gốc từ "haski" trong tiếng Bắc Âu cổ, được những kẻ xâm lược Viking mang đến Anh vào khoảng thế kỷ thứ 9. Từ tiếng Bắc Âu cổ được dùng để mô tả một thùng gỗ dùng để lưu trữ và vận chuyển nhiều loại hàng hóa như ngũ cốc, bia và rượu vang. Theo thời gian, tiếng Anh cổ đã tiếp thu từ này, biến đổi thành "c efterisc", có nghĩa là "thùng gỗ sồi". Từ này phát triển thành từ "casse" trong tiếng Anh trung đại, rồi thành từ tiếng Anh hiện đại "cask." Ngày nay, "cask" dùng để chỉ một thùng gỗ lớn chủ yếu dùng để lưu trữ và ủ rượu, chẳng hạn như rượu vang và bia.
danh từ
thùng ton nô, thùng
Rượu whisky này được ủ trong thùng gỗ sồi 15 năm, mang đến hương vị phong phú của vani và thuốc lá cho rượu.
Loại bia đen đặc trưng của nhà máy bia này được ủ trong thùng gỗ sồi đã từng chứa rượu bourbon trong sáu tháng, tạo thêm hương vị khói và ngọt ngào.
Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong hai năm, tạo nên hương vị phức hợp với chút hương trái cây khô và cà phê espresso.
Những thùng gỗ sồi cũ kỹ mang tính lịch sử của lò chưng cất đã mang đến cho rượu rum hương vị đất và mật mía đặc trưng, minh chứng cho tay nghề thủ công được đúc kết trong từng chai rượu.
Rượu bourbon nồng độ cao được ủ nguyên chất trong những thùng gỗ sồi nhỏ cháy xém, mang đến trải nghiệm uống đậm đà và mãnh liệt.
Rượu vang cổ điển của nhà sản xuất rượu vang port nổi tiếng này được ủ ít nhất nhiều năm trong thùng gỗ sồi lớn, tạo nên hương thơm phong phú và phức hợp với hương anh đào đen, mận và gia vị.
Rượu sherry được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ cổ, giúp rượu có hương vị da thuộc, hạt và bánh mì nướng đậm đà.
Rượu whisky Scotch này được ủ 18 năm trong thùng gỗ sồi đã từng chứa rượu sherry, mang đến hương vị ngọt ngào và trái cây cho loại rượu này.
Nhà sản xuất rượu tránh sử dụng thùng gỗ sồi mới, thay vào đó lựa chọn những thùng gỗ sồi cũ từng chứa rượu rum, giúp rượu thấm đẫm hương vani, đường nâu và mật mía.
Loại rượu whisky này được chưng cất từ lúa mạch mạch nha đơn cất và ủ trong thùng gỗ sồi cũ của bourbon trong năm năm, tạo nên hương vị khói nồng nàn với một chút đường caramel.