Định nghĩa của từ black pepper

black peppernoun

hạt tiêu đen

/ˌblæk ˈpepə(r)//ˌblæk ˈpepər/

Từ "black pepper" bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "poivre", sau đó phát triển thành tiếng Anh trung đại "peper" vào thế kỷ 14. Gốc của từ này có thể bắt nguồn từ tiếng Latin "piper", có nghĩa là "hạt tiêu", có thể bắt nguồn từ Punic "piperi" mà người La Mã cổ đại học được từ các đối tác thương mại của họ, người Carthage. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng hạt tiêu đen làm gia vị và thuốc trong hơn hai thiên niên kỷ, nhập khẩu từ Ấn Độ, nơi hạt tiêu mọc hoang. Họ tin rằng hạt tiêu đen có đặc tính chữa bệnh, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa và làm thuốc giải độc. Loại gia vị này đã trở thành một mặt hàng có giá trị cao và thậm chí còn được sử dụng như một hình thức tiền tệ vào thời cổ đại, khiến nó có biệt danh là "vua của các loại gia vị". Hạt tiêu đen vẫn được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực ngày nay và sự lan rộng của nó trên khắp thế giới được cho là nhờ các tuyến đường buôn bán gia vị cổ đại kết nối Châu Á, Châu Âu và Châu Phi từ nhiều thế kỷ trước. Thuật ngữ "black pepper" đặc biệt đề cập đến quả khô, chưa chín của cây hạt tiêu đen, được nghiền thành bột hoặc được sử dụng dưới dạng quả mọng nguyên quả. Hương vị cay nồng, chua nhẹ của nó làm tăng thêm độ phức tạp và chiều sâu cho các món ăn từ cà ri Ấn Độ đến bít tết Mỹ, khiến nó trở thành một nguyên liệu đa năng và thiết yếu trong ẩm thực trên toàn thế giới.

namespace
Ví dụ:
  • I grind a generous amount of black pepper over the steak before searing it in a hot pan for a bold and flavorful dish.

    Tôi rắc một lượng lớn hạt tiêu đen lên miếng bít tết trước khi áp chảo trên chảo nóng để tạo nên món ăn đậm đà và đầy hương vị.

  • For my morning scrambled eggs, I add a pinch of black pepper to the beaten eggs for an extra zing.

    Đối với món trứng rán buổi sáng, tôi thêm một chút hạt tiêu đen vào trứng đánh để tăng thêm hương vị.

  • The spicy and aromatic black pepper in the marinade gives the chicken its unique and tantalizing taste.

    Hạt tiêu đen cay nồng và thơm trong nước ướp mang đến cho thịt gà hương vị độc đáo và hấp dẫn.

  • The black pepper in the soup simmers slowly for hours, releasing its flavorful oils and adding a rich and complex taste.

    Hạt tiêu đen trong súp được ninh nhỏ lửa trong nhiều giờ, giải phóng tinh dầu thơm ngon và tăng thêm hương vị đậm đà, phức hợp.

  • As I make my classic Caesar salad dressing, I can't forget the black pepper which brings out the flavors of the garlic and Parmesan cheese.

    Khi làm nước sốt salad Caesar cổ điển, tôi không thể quên hạt tiêu đen giúp làm nổi bật hương vị của tỏi và phô mai Parmesan.

  • A few twists of freshly ground black pepper add a subtle kick to my buttered popcorn, making movie nights more enjoyable.

    Thêm một ít hạt tiêu đen xay tươi sẽ tạo thêm hương vị thơm ngon cho món bỏng ngô bơ của tôi, giúp cho buổi tối xem phim trở nên thú vị hơn.

  • To liven up my vegetable stir-fry, I add black pepper to the soy sauce-based sauce for a wholesome and healthy meal.

    Để làm cho món rau xào thêm hấp dẫn, tôi thêm hạt tiêu đen vào nước sốt làm từ nước tương để có một bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng.

  • My spicy black pepper dip is perfect for party snacks, where the hotness of the black pepper compliments the crunch of the vegetables.

    Sốt tiêu đen cay của tôi là món ăn nhẹ hoàn hảo cho các bữa tiệc, khi vị cay của tiêu đen hòa quyện với độ giòn của rau.

  • My pepper-crusted steak is not just a feast for the eyes but an enchanting treat for my taste buds.

    Món bít tết phủ hạt tiêu của tôi không chỉ là một bữa tiệc thị giác mà còn là một món ăn hấp dẫn cho vị giác của tôi.

  • I add a dollop of black pepper to my scrambled eggs and a dash to my spaghetti, making mundane dishes more appetizing by adding a hint of sophistication.

    Tôi thêm một ít hạt tiêu đen vào trứng rán và một ít vào mì spaghetti, làm cho những món ăn bình thường trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm một chút tinh tế.