quả xuân đào
/ˈnektəriːn//ˈnektəriːn/The word "nectarine" has a fascinating origin. The term was coined by American horticulturist Luther Burbank in 1885. Burbank, a renowned breeder of fruits and vegetables, was experimenting with varieties of peaches and plums. He discovered a new type of fruit that had the characteristics of both - a peach-like skin with a plum-like pit and flavor. Burbank named this new fruit the "nectarine" by combining "nectar," meaning "honeyed" or "syrupy," and "arine," a suffix commonly used in botanical names. The name nectarine was meant to evoke the fruit's sweet and juicy flavor, which is reminiscent of nectar, the mythological drink of the gods. Today, the nectarine is enjoyed worldwide for its unique taste and texture.
Người nông dân hái nhiều quả xuân đào mọng nước từ trên cây, phần thịt màu cam tươi của chúng trông thật hấp dẫn và ngon ngọt.
Tôi phát hiện ra một gian hàng nhỏ tại chợ nông sản địa phương bán mứt xuân đào tự làm; mùi thơm ngọt ngào lan tỏa trong không khí.
Tiệm bánh đã xếp những lát đào lên trên một lớp vụn bánh, thấm đẫm một chút quế và mùi thơm của bánh ngọt mới nướng.
Chị gái tôi giới thiệu cho tôi món đào yêu thích của chị: đào cắt đôi nướng cho đến khi hơi ngả màu vàng nâu, rưới mật ong và ăn kèm với một ít sữa chua béo ngậy.
Ở sân sau nhà tôi, một vài cây xuân đào năm nay đã cho thu hoạch bội thu và gia đình tôi đã thưởng thức chúng ngay trên cành.
Tại cửa hàng tạp hóa, quả xuân đào trông hoàn hảo - mịn màng, mượt mà và ngon đến mức khó tin.
Bánh tart đào, được làm từ đào chín và lớp vỏ mỏng, nhanh chóng hết trong bữa tiệc, khiến khách mời muốn ăn thêm.
Một muỗng kem vani kết hợp hoàn hảo với quả xuân đào mọng nước, cân bằng hương vị và kết cấu.
Quả xuân đào trong món salad trái cây này, được kết hợp với dưa hấu ngon ngọt, dứa chua và kiwi chua, tạo nên sự tương phản thú vị về kết cấu và vị ngọt.
Trong khi bố của bạn tôi sở hữu một vườn cây ăn quả, họ đã tặng tôi một giỏ đầy quả xuân đào, hứa rằng chúng sẽ bùng nổ hương vị và làm thỏa mãn vị giác của tôi.