ngoại động từ
làm cho dày, làm cho dày đặc, làm cho sít
to thicken the stuff: làm cho vải dày lại
nội động từ
trở nên dày
to thicken the stuff: làm cho vải dày lại
trở nên đặc
sẫm lại
dày lên
/ˈθɪkən//ˈθɪkən/Từ "thicken" bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "þiccian," có nghĩa là "làm đặc". Bản thân từ này là sự kết hợp của tính từ "þicc" (dày) và hậu tố "-ian," biểu thị "làm". Từ "thicken" đã được sử dụng trong tiếng Anh trong nhiều thế kỷ và ý nghĩa của nó vẫn không thay đổi nhiều theo thời gian. Đây là một từ đơn giản và dễ hiểu, mô tả quá trình làm cho thứ gì đó đặc hơn hoặc nhớt hơn.
ngoại động từ
làm cho dày, làm cho dày đặc, làm cho sít
to thicken the stuff: làm cho vải dày lại
nội động từ
trở nên dày
to thicken the stuff: làm cho vải dày lại
trở nên đặc
sẫm lại
Nước sốt sánh lại khi đun trên bếp, rất thích hợp để rưới lên thịt bò nướng.
Sau khi đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành chóp mềm, tôi thêm một thìa bột ngô để làm đặc hỗn hợp để có được hỗn hợp meringue ổn định hơn.
Bột bánh kếp đặc lại khi tôi thêm bột mì và sữa, tạo nên độ đặc hoàn hảo cho chiếc bánh kếp mềm và xốp.
Súp trở nên ngon hơn về kết cấu và hương vị khi tôi thêm hỗn hợp bột ngô và nước để làm đặc nước dùng và tăng thêm độ béo của rau.
Hỗn hợp sô cô la đặc dần lại khi tôi khuấy bột ca cao và sữa, tạo nên một loại sô cô la nóng mịn và hấp dẫn.
Để làm đặc nước sốt cho mì ống, tôi trộn một ít bột mì và dầu ô liu trong chảo trước khi cho sốt cà chua vào và đun nhỏ lửa cho đến khi sốt phủ đều lên mì spaghetti.
Khi nước sốt hầm sôi ở lửa nhỏ, nước sốt sẽ đặc lại một cách tự nhiên, giúp hương vị của thịt và rau thấm vào nước dùng và tạo nên một bữa tối ngon miệng.
Công thức làm ớt yêu cầu thêm chất làm đặc như bột ngô vào nồi để hấp thụ bất kỳ chất lỏng dư thừa nào và tạo cho món ăn kết cấu chắc hơn.
Để tạo ra một loại súp sánh mịn, tôi đã xào hành tây và tỏi băm nhỏ trong bơ trước khi thêm bột mì và khuấy cho đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp nhuyễn.
Bằng cách thêm hỗn hợp bột ngô và nước vào khoai tây nghiền, tôi có thể đạt được độ sệt hoàn hảo, vừa đủ độ đặc để giữ cho hỗn hợp không bị dính hay vón cục.