Định nghĩa của từ simnel cake

simnel cakenoun

bánh simnel

/ˈsɪmnl keɪk//ˈsɪmnl keɪk/

Nguồn gốc của từ "simnel cake" có thể bắt nguồn từ thời Trung cổ, cụ thể là truyền thống Ngày của Mẹ ở Anh. Bánh Simnel là một loại bánh trái cây truyền thống giàu dinh dưỡng thường được ăn vào Chủ Nhật trước Lễ Phục sinh. Thuật ngữ "simnel" được cho là bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "symenlæt", dùng để chỉ một món ăn làm từ trứng và gia vị. Vì danh sách thành phần của bánh simnel bao gồm một lượng lớn trứng, nên đây có thể là lý do khiến chúng có sự tương đồng về mặt thuật ngữ. Một giả thuyết phổ biến khác là từ "simnel" bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "somer", có nghĩa là "mùa hè". Điều này có thể liên quan đến thực tế là bánh simnel thường được ăn trong thời gian ăn chay Mùa Chay, như một sự thay thế cho các món thịt, khi trái cây tươi và các sản phẩm theo mùa khác dễ kiếm hơn trong những tháng mùa hè. Ngoài ra, bản thân bánh simnel có ý nghĩa tượng trưng liên quan đến tình mẫu tử và khả năng sinh sản. Ban đầu, một chiếc nhẫn hạnh nhân vàng được đặt trên đỉnh bánh để tượng trưng cho vầng hào quang của Đức Mẹ Đồng Trinh, tôn vinh địa vị làm mẹ của bà. Điều thú vị là truyền thống làm bánh simnel trong mùa Chủ Nhật của Mẹ có từ thế kỷ 17. Trong thời gian này, trẻ em sẽ đến thăm "nhà thờ mẹ" của mình (nhà thờ chính của khu vực nơi chúng sinh sống) và thưởng thức bánh simnel như một cử chỉ tượng trưng cho tình yêu và sự tôn trọng dành cho mẹ của chúng. Ngày nay, bánh simnel vẫn là món tráng miệng truyền thống được yêu thích ở Anh, với nhiều hộ gia đình tiếp tục truyền thống tặng bánh cho những người thân yêu của mình vào Chủ Nhật của Mẹ như một cử chỉ thể hiện tình cảm và lòng biết ơn.

namespace
Ví dụ:
  • After indulging in a rich Easter Sunday lunch, my family and I always look forward to enjoying a slice of simnel cake for dessert.

    Sau khi thưởng thức bữa trưa Chủ Nhật Phục Sinh thịnh soạn, gia đình tôi luôn mong được thưởng thức một lát bánh simnel làm món tráng miệng.

  • Simnel cake is traditionally baked and eaten during the six weeks of Lent leading up to Easter.

    Bánh Simnel theo truyền thống được nướng và ăn trong sáu tuần của Mùa Chay trước lễ Phục sinh.

  • The orange peel and candied fruit in simnel cake add a burst of texture and sweetness to every bite.

    Vỏ cam và trái cây kẹo trong bánh simnel tạo thêm hương vị và vị ngọt cho mỗi miếng bánh.

  • The original simnel cake recipe includes thirteen marzipan balls on top, each one symbolizing Jesus and the twelve apostles.

    Công thức làm bánh simnel ban đầu bao gồm mười ba viên hạnh nhân ở trên, mỗi viên tượng trưng cho Chúa Jesus và mười hai tông đồ.

  • As a lover of all things treat-related, I'm equally excited to try simnel cake for the first time as I am to sample other Easter goodies like hot cross buns and Easter eggs.

    Là người yêu thích mọi thứ liên quan đến đồ ăn vặt, tôi rất háo hức được thử bánh simnel lần đầu tiên cũng như các món ngon khác của lễ Phục sinh như bánh thập tự nóng và trứng Phục sinh.

  • For those who prefer lighter desserts after a heavy meal, simnel cake is a perfect choice; its moist texture, along with the ground almonds and almond essence, is sure to delight your taste buds.

    Đối với những người thích món tráng miệng nhẹ nhàng sau một bữa ăn thịnh soạn, bánh simnel là sự lựa chọn hoàn hảo; kết cấu ẩm của bánh, cùng với hạnh nhân xay và tinh chất hạnh nhân chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.

  • If you've never tried simnel cake before, now's the time! This traditional British dessert is a must-try for anyone looking for a unique and delicious Easter treat.

    Nếu bạn chưa từng thử bánh simnel trước đây, thì bây giờ là lúc rồi! Món tráng miệng truyền thống của Anh này là món nhất định phải thử đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một món ăn Phục sinh độc đáo và ngon miệng.

  • Whether you're serving simnel cake at a family gathering or enjoying it on your own, this delicious blend of fruit, spices, and marzipan is sure to satisfy.

    Cho dù bạn phục vụ bánh simnel trong buổi họp mặt gia đình hay thưởng thức một mình, sự kết hợp thơm ngon giữa trái cây, gia vị và hạnh nhân này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

  • Simnel cake is often enjoyed with a cup of tea or coffee, although some prefer to pair it with a glass of red wine for a truly indulgent experience.

    Bánh Simnel thường được thưởng thức cùng một tách trà hoặc cà phê, mặc dù một số người thích kết hợp nó với một ly rượu vang đỏ để có trải nghiệm thực sự thú vị.

  • For an extra special treat this Easter, why not try making your own simnel cake? With the right ingredients and a bit of patience, you'll be rewarded with a deliciously homemade dessert that will wow your family and friends.

    Để có một món ăn đặc biệt hơn trong lễ Phục sinh này, tại sao bạn không thử tự làm bánh simnel? Với các nguyên liệu phù hợp và một chút kiên nhẫn, bạn sẽ được đền đáp bằng một món tráng miệng tự làm ngon tuyệt khiến gia đình và bạn bè phải trầm trồ.