danh từ, số nhiều potatoes
khoai tây
sweet potato: khoai lang
(thông tục) được, ổn, chu
such behaviour is not quite the potato: cách cư xử như thế không ổn
khoai tây
/pəˈteɪtəʊ/Nguồn gốc của từ "potato" được cho là do nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Hernán Cortés, người đã đến Trung Mỹ vào đầu thế kỷ 16. Người dân bản địa Mexico và Peru gọi loại rễ chứa nhiều tinh bột này là "batata", bắt nguồn từ tiếng Taino được nói ở vùng Caribe. Nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đã lấy từ "batata" và sửa đổi thành "patata", sau đó được đưa vào tiếng Latin là "potata". Từ này sau đó được đưa vào nhiều ngôn ngữ châu Âu, chẳng hạn như tiếng Pháp (pomme de terre), tiếng Đức (Kartoffel) và tiếng Anh (potato). Cần lưu ý rằng khoai tây ban đầu được coi là một loại thực phẩm của nông dân ở châu Âu và thuật ngữ "potato" thường được sử dụng để mô tả địa vị khiêm tốn của nó. Phải đến thế kỷ 18, khoai tây mới trở nên phổ biến và trở thành cây trồng chính trên khắp châu Âu và xa hơn nữa.
danh từ, số nhiều potatoes
khoai tây
sweet potato: khoai lang
(thông tục) được, ổn, chu
such behaviour is not quite the potato: cách cư xử như thế không ổn
Tôi thích luộc khoai tây và thêm muối, hạt tiêu để làm món ăn kèm đơn giản và ngon miệng cho bữa tối.
Món salad khoai tây ở nhà hàng này ngon tuyệt – sự kết hợp giữa khoai tây giòn và nước sốt chua ngọt thật hoàn hảo.
Sau một ngày dài đi bộ đường dài, không gì tuyệt vời hơn một bữa ăn thịnh soạn với khoai tây nướng nhồi phô mai, thịt xông khói và kem chua.
Khoai tây nướng ướp tỏi và hương thảo là một sự thay thế ngon miệng và giòn cho khoai tây chiên thông thường.
Khoai tây là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn trên thế giới và khoai tây nghiền là món ăn kèm cổ điển kết hợp tốt với hầu hết mọi loại thịt.
Khoai lang là một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho khoai tây thông thường, với màu cam rực rỡ và vị ngọt nhẹ.
Khi làm khoai tây chiên tại nhà, bạn có thể thái khoai tây mỏng hay dày tùy thích để có độ giòn hoàn hảo.
Khoai tây ăn liền là cách nhanh chóng và dễ dàng để thưởng thức khoai tây nghiền vào những tối trong tuần bận rộn, chỉ với vài bước đơn giản.
Khoai tây cũng là một nguyên liệu đa năng trong các món súp và món hầm, mang lại cả kết cấu và hương vị cho món ăn.
Một số nhà hàng thậm chí còn sáng tạo ra những món khoai tây cổ điển, chẳng hạn như vỏ khoai tây phủ phô mai, lá hẹ và thịt xông khói.