danh từ
bột ngô
bột bắp
/ˈkɔːnstɑːtʃ//ˈkɔːrnstɑːrtʃ/Từ "cornstarch" bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Anh "corn", trong ngữ cảnh này ám chỉ ngô hoặc hạt ngô. Quay trở lại thế kỷ 19, một nhà hóa học ở New York tên là Orson Fowler đã khám phá ra phương pháp tách một chất tinh bột khỏi bột ngô, mà ông gọi là "bột ngô" hoặc "tinh bột ngô". Tinh bột này sau đó được một nhà hóa học người Pháp, Henri Braconnot, tinh chế và đặt tên là "maizena". Ở Hoa Kỳ, thuật ngữ "cornstarch" trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20 và hiện được sử dụng phổ biến để mô tả một chất phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi làm từ nội nhũ của ngô. Bột ngô thường được thêm vào các sản phẩm thực phẩm như một chất làm đặc, chất hấp thụ hoặc chất kết dính do các đặc tính độc đáo của nó, chẳng hạn như khả năng liên kết chất lỏng và tạo thành gel.
danh từ
bột ngô
Để làm đặc súp, cho 2 thìa bột ngô vào một cái bát nhỏ, trộn với một lượng nước bằng nhau, sau đó khuấy hỗn hợp vào súp cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.
Bột ngô là một chất thay thế tuyệt vời cho bột mì trong chế độ ăn không chứa gluten và bạn có thể dùng nó để phủ lên thịt gà hoặc cá trước khi chiên.
Để làm hỗn hợp sệt cho nước sốt loãng, trộn 1 thìa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, đánh cho đến khi mịn và khuấy vào nước sốt trong khi nấu.
Sử dụng bột ngô để giữ hoa tươi lâu hơn bằng cách trộn 1 thìa bột ngô với 4 cốc nước và ngâm hoa đã cắt trong dung dịch trong vài giờ trước khi cắm.
Bột ngô cũng có thể được sử dụng như một chất khử mùi tự nhiên trong tủ lạnh bằng cách rắc một lượng nhỏ vào bên trong ngăn kéo hoặc hộp đựng.
Khi làm bột bánh mì, thêm một thìa bột ngô có thể giúp bột không bị dính vào bề mặt, giúp nhào dễ hơn.
Bột ngô là một thành phần trong nhiều công thức làm bột nặn tại nhà vì nó giúp tạo nên kết cấu độc đáo cho bột nặn.
Để nước sốt trắng không bị vón cục, hãy rắc một thìa bột ngô lên bề mặt nước sốt trong khi nấu.
Bột ngô có thể được sử dụng để tạo ra bề mặt có kết cấu thú vị trên các vật thể như giấy bồi hoặc các dự án thủ công, bằng cách trộn nó vào hỗn hợp khi bạn bôi.
Bột ngô thường được sử dụng trong các sản phẩm vệ sinh phòng tắm vì nó giúp hấp thụ độ ẩm, ngăn ngừa nấm mốc hình thành ở những khu vực ẩm ướt.