danh từ
thực vật thuộc họ cải bắp
cải bắp
/ˈbræsɪkə//ˈbræsɪkə/Từ "brassica" bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Latin "brassica," có nghĩa là "mù tạt". Tên này được chọn cho chi thực vật, bao gồm nhiều loại rau như bông cải xanh, bắp cải, súp lơ, cải xoăn, cải brussels, củ cải và rau cải xanh, do hương vị cay nồng khét tiếng của hạt mù tạt sống. Hệ thống phân loại khoa học của Linnaeus, một nhà thực vật học người Thụy Điển, đã phân loại những loại thực vật này theo tên này vào thế kỷ 18 vì tất cả chúng đều có chung một hợp chất hóa học, glucoside dầu mù tạt, tạo cho chúng vị đắng và cay khi ở dạng sống hoặc họ cải.
danh từ
thực vật thuộc họ cải bắp
Họ rau bao gồm bông cải xanh, súp lơ và cải Brussels được gọi là cải bắp. Do đó, tất cả các loại rau họ cải này đều là cải bắp.
Các đầu bếp muốn đưa thêm rau họ cải vào thực đơn của mình có thể cân nhắc sử dụng cải xoăn, bắp cải hoặc su hào trong các món ăn.
Để chuẩn bị món cải bắp xào, hãy đun nóng một ít dầu trong chảo hoặc chảo rán, thêm loại rau cải bạn chọn vào và xào trong vài phút cho đến khi chúng mềm.
Hương vị nồng nàn của các loại cải như cải xanh và cải mù tạt được một số người thích, mặc dù một số người khác lại thấy chúng quá đắng.
Một số loại cải, như củ cải và rutabaga, là rau củ có rễ. Một số khác, như cải dầu và cải dầu, là cây trồng có dầu.
Brassica oleracea, tên thực vật của loài cải bắp bao gồm bông cải xanh và súp lơ, được cho là có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải.
Khi nấu cải bắp, tốt nhất là tránh nấu quá chín vì điều này có thể làm mất chất dinh dưỡng và kết cấu.
Họ Brassicaceae, tên khoa học của họ cải, đôi khi được mở rộng để bao gồm các loại cây như cải xoong, cải ngựa và mù tạt nâu.
Rang các loại cải như bông cải xanh và cải Brussels có thể giúp làm nổi bật vị ngọt tự nhiên và cải thiện kết cấu của chúng.
Một số người tiêu thụ cải bắp với số lượng lớn để giúp ngăn ngừa ung thư, vì loại rau này giàu các hợp chất như indoles và sulforaphane có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư.