danh từ
bữa ăn với nhiều món nóng hay nguội phục vụ trong quán ăn
tiệc tự chọn
/ˈsmɔːɡəsbɔːd//ˈsmɔːrɡəsbɔːrd/Từ "smorgasbord" có nguồn gốc từ Thụy Điển, nơi nó được dùng để mô tả một bữa tiệc truyền thống của người Scandinavia. Thuật ngữ này bắt nguồn từ các từ tiếng Thụy Điển "smörgås," có nghĩa là "sandwich" hoặc "bánh mì nướng," và "bord," có nghĩa là "bàn." Vào đầu thế kỷ 20, thuật ngữ này trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và trở thành một thuật ngữ lóng để chỉ một bữa ăn theo kiểu tự chọn hoặc một loạt các món ăn khác nhau.
danh từ
bữa ăn với nhiều món nóng hay nguội phục vụ trong quán ăn
Bữa tiệc buffet tự chọn tại nhà hàng Thụy Điển có vô số món ăn truyền thống, từ thịt viên đến cá trích.
Bữa tiệc này thực sự là một bữa tiệc thịnh soạn, với đủ mọi thứ từ món lasagna tự làm đến các loại trái cây kỳ lạ từ châu Á.
Khu ẩm thực trong trung tâm thương mại là nơi hội tụ đủ mọi hương vị quốc tế, từ sushi đến bánh tacos cho đến falafel.
Bữa tối ngày lễ là một bữa tiệc thịnh soạn với đủ loại đồ ăn ngon khiến tất cả chúng tôi đều cảm thấy no bụng và thỏa mãn.
Bữa tiệc buffet tại tiệc cưới là một bữa tiệc thịnh soạn với các món khai vị thanh lịch, từ bánh quiche nhỏ đến cuộn cá hồi hun khói.
Bữa sáng tự chọn tại khách sạn có đầy đủ mọi món ăn sáng mà bạn có thể nghĩ tới, từ trái cây tươi đến bánh ngọt và trứng ốp la theo yêu cầu.
Sự hỗn tạp của các ý kiến trong các cuộc họp văn phòng khiến việc đưa ra quyết định trở nên khó khăn, khi mọi người đều đưa ra những hiểu biết rất khác nhau.
Bữa tiệc nướng ngoài trời tại công viên là sự kết hợp của nhiều món ăn mùa hè cổ điển, từ bánh mì kẹp thịt và xúc xích đến dưa hấu và nước chanh.
Chợ có đủ loại nông sản tươi, từ dâu tây trồng tại địa phương đến quả bơ chín mọng.
Thực đơn của nhà hàng là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực, với những món ăn kết hợp hương vị từ khắp nơi trên thế giới theo những cách không ngờ tới.