danh từ
nước chanh cam có ga
nước chanh
/ˌlaɪmˈeɪd//ˌlaɪmˈeɪd/Từ "limeade" có nguồn gốc từ các đảo Caribe vào thế kỷ 18. Người ta tin rằng thức uống này lần đầu tiên được tạo ra bởi những người thực dân khi họ thấy chanh là nguồn vitamin C hữu ích để ngăn ngừa bệnh scorbut. Tên của thức uống, "limeade," là sự kết hợp của hai từ: "lime" và "ade". "Ade" là thuật ngữ chỉ bất kỳ loại đồ uống không cồn nào được làm bằng cách trộn nước, đường và một số thành phần khác, chẳng hạn như trái cây. Gốc của từ "ade" bắt nguồn từ tiếng Latin "acere", có nghĩa là chua hoặc chua. Về nguồn gốc của thuật ngữ "lime" trong "limeade,", nó được đặt theo tên của một loại trái cây họ cam quýt, còn được gọi là lime hoặc citrus aurantifolia, có tính axit cao và chua khi ăn, nhưng khi vắt vào đồ uống, mang lại hương vị dễ chịu và sảng khoái. Sự phổ biến của limeade nhanh chóng lan rộng khắp vùng Caribe và đến Hoa Kỳ vào thế kỷ 19, nơi nó trở thành một loại đồ uống mùa hè phổ biến và được ưa chuộng, đặc biệt là ở các tiểu bang phía nam. Hương vị sảng khoái và hàm lượng vitamin C cao của đồ uống này khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chống lại cái nóng và hỗ trợ tiêu hóa. Ngày nay, limeade được ưa chuộng trên toàn thế giới và hương vị độc đáo và chua của nó đã truyền cảm hứng cho nhiều biến thể và bổ sung vào công thức ban đầu. Từ limeade dâu tây đến limeade pha rượu, thức uống này tiếp tục là thức uống giải khát chủ yếu vào mùa hè được nhiều người yêu thích. Tóm lại, từ "limeade" là kho tàng lịch sử và văn hóa, nhắc nhở chúng ta về quá khứ trong khi vẫn giúp chúng ta sảng khoái trong hiện tại.
danh từ
nước chanh cam có ga
a sweet fizzy drink (= with bubbles) that tastes of lime
một loại đồ uống có ga ngọt (= có bọt) có vị chanh
a drink made from lime juice, sugar and water
một thức uống làm từ nước cốt chanh, đường và nước