danh từ
hỗn hợp rượu rom, nước chanh và đường ướp lạnh
daiquiri
/ˈdækɪri//ˈdækɪri/Từ "daiquiri" bắt nguồn từ thị trấn Daiquirí ở Cuba, nơi mà người ta tin rằng nó được phát minh vào cuối thế kỷ 19. Nguồn gốc chính xác của thức uống này vẫn chưa rõ ràng, với nhiều nguồn khác nhau quy cho những cá nhân khác nhau sáng tạo ra nó. Một truyền thuyết phổ biến kể về câu chuyện của một nhóm kỹ sư khai thác mỏ người Mỹ ở thị trấn Daiquirí, những người đã hết rượu gin trong một bữa tiệc. Không tìm thấy bất kỳ loại nào, họ đã trộn nước cốt chanh, đường và rượu rum, tạo ra một loại đồ uống mới mà họ gọi là "cocktail Daiquirí". Một câu chuyện khác cho rằng thức uống này được tạo ra bởi một kỹ sư người Mỹ tên là Jennings Cox vào năm 1905, một lần nữa trong một bữa tiệc ở Daiquirí. Cox, người đang làm việc trong một dự án của chính phủ Hoa Kỳ nhằm phát triển các nguồn niken mới ở Cuba, được cho là đã trộn các thành phần lại với nhau để tri ân những người thợ mỏ địa phương và công sức lao động vất vả của họ. Bất kể nguồn gốc chính xác của nó, daiquiri nhanh chóng trở nên phổ biến ở Cuba và lan sang các nơi khác trên thế giới khi các nhân viên pha chế và pha chế bắt đầu thử nghiệm các biến thể khác nhau của loại cocktail này. Ngày nay, nó vẫn là một thức uống phổ biến trên toàn cầu, với sự pha trộn tươi mát của hương vị ngọt, chua và có cồn hoàn hảo để nhâm nhi vào một ngày hè nóng nực.
danh từ
hỗn hợp rượu rom, nước chanh và đường ướp lạnh
Sau một ngày dài trên bãi biển, Sarah gọi một ly daiquiri mát lạnh và sảng khoái để thưởng thức khi hoàng hôn buông xuống đường chân trời.
Quán bar bên bờ biển chật kín khách du lịch đang nhâm nhi những ly daiquiri cổ điển được làm từ rượu rum, chanh và đường.
Thức uống yêu thích của John trong một đêm nóng nực là một ly daiquiri dâu tây xay nhuyễn, màu đỏ tươi và hương vị ngọt ngào khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho đám đông ồn ào.
Tại bữa tiệc ngoài trời, người pha chế đã pha trộn nhiều hương vị daiquiri khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn từ hương vị cổ điển, xoài và piña colada.
Emma nhìn thấy biển hiệu daiquiri từ phía bên kia quầy bar và biết rằng đó là một quyết định đúng đắn - hương vị chua và chát của loại cocktail này chính là thứ cô cần sau một ngày dài làm việc.
Trong giờ khuyến mãi, nhân viên pha chế phục vụ một loại daiquiri đặc biệt, được trang trí bằng một lá bạc hà tươi giúp tăng thêm hương vị tươi mát cho đồ uống.
Món daiquiri trong thực đơn đã thu hút sự chú ý của Alex, vì quán bar đã biến tấu công thức cổ điển này bằng cách thêm một chút nước ép bưởi để tạo nên hương vị chua chua và tươi mới.
Nhà hàng bên bờ biển có hẳn một khu vực dành riêng cho daiquiri, từ các loại daiquiri truyền thống với hương chanh đến các loại daiquiri làm từ dứa và dừa lạ miệng.
Steve đã gọi một ly daiquiri cổ điển như một cách để thư giãn trong buổi tối nhàn nhã tại quầy bar trên sân thượng, thưởng thức kết cấu mịn màng của loại cocktail này và chút hương cam quýt.
Người pha chế daiquiri tại lễ hội đã pha trộn một mẻ đồ uống trái cây với một chút gừng bí mật khiến vị giác của người uống rung lên vì sự phấn khích bất ngờ.