tính từ
không bỏ đường; không ngọt
không đường đến
/ˌʌnˈswiːtnd//ˌʌnˈswiːtnd/"Unsweetened" là sự kết hợp của tiền tố "un-" và tính từ "sweetened". "Un-" là tiền tố phủ định chỉ sự vắng mặt của một cái gì đó, trong trường hợp này là vị ngọt. "Sweetened" là phân từ quá khứ của động từ "sweeten", có nghĩa là làm cho một cái gì đó ngọt ngào. Bản thân từ "sweeten" có nguồn gốc từ tiếng Anh cổ, bắt nguồn từ "sweoto", có nghĩa là "ngọt ngào". Tiền tố phủ định "un-" đã được sử dụng trong tiếng Anh kể từ thời kỳ tiếng Anh cổ. Do đó, "unsweetened" theo nghĩa đen có nghĩa là "không làm ngọt", chỉ sự vắng mặt của đường hoặc chất tạo ngọt khác.
tính từ
không bỏ đường; không ngọt
Tôi thích uống sữa hạnh nhân không đường vào ngũ cốc buổi sáng thay vì sữa thường.
Nước ép nam việt quất không đường có vị chua, nhưng tôi thích hương vị chua của nó.
Nếu bạn muốn giảm lượng đường nạp vào cơ thể, hãy thử chuyển sang uống trà đá không đường.
Tôi luôn chọn sốt táo không đường thay vì đường trong các công thức làm bánh.
Bột protein không đường dễ dàng hòa vào ly sinh tố sau khi tập luyện của tôi.
Bột ca cao không đường là một sự thay thế tuyệt vời cho xi-rô sô-cô-la trong các công thức làm bánh.
Tôi tìm thấy dừa nạo không đường ở cửa hàng tạp hóa đặc sản và thêm chúng vào món salad của mình.
Để có một bữa sáng ngon miệng, tôi làm trứng rán với sữa đậu nành không đường.
Bơ đậu phộng không đường có vị rất ngon khi phết lên bánh mì nướng nguyên cám.
Sữa chua không đường là lựa chọn lành mạnh hơn so với sữa chua có hương vị chứa nhiều đường.