Định nghĩa của từ layer cake

layer cakenoun

bánh nhiều lớp

/ˈleɪə keɪk//ˈleɪər keɪk/

Nguồn gốc của từ "layer cake" có thể bắt nguồn từ thế kỷ 19, khi nó được gọi là "bánh bốn tầng". Thuật ngữ "bánh bốn tầng" dùng để chỉ một chiếc bánh có bốn tầng hoặc bốn lớp riêng biệt, mỗi tầng chứa một lớp bánh và nhân khác nhau. Đến đầu thế kỷ 20, thuật ngữ "layer cake" đã trở nên phổ biến vì nó mô tả chính xác hơn về cấu trúc của chiếc bánh. Từ "layer" dùng để chỉ các lớp riêng biệt của chiếc bánh, được tách ra bằng nhân và có thể được làm bằng nhiều hương vị và kết cấu khác nhau. Nguồn gốc chính xác của thuật ngữ "layer cake" vẫn chưa được biết, nhưng người ta cho rằng nó bắt nguồn từ Hoa Kỳ, nơi bánh nhiều lớp trở nên phổ biến trong thời đại Victoria. Có khả năng thuật ngữ này xuất hiện do sự phổ biến ngày càng tăng của bánh tự làm, khi mọi người bắt đầu thử nghiệm các công thức và kỹ thuật mới để tạo ra những chiếc bánh nhiều tầng. Ngày nay, "layer cake" là một thuật ngữ được công nhận rộng rãi dùng để mô tả những chiếc bánh được làm từ nhiều lớp bánh, tách biệt bằng nhân, thường có một lớp kem phủ cuối cùng ở trên cùng. Món tráng miệng đa năng này có thể được tìm thấy trong các tiệm bánh và bếp gia đình trên khắp thế giới, và nó tiếp tục phát triển với hương vị mới và kỹ thuật trang trí mới.

namespace
Ví dụ:
  • The bakery's newest creation is a decadent layer cake made with rich chocolate, luscious raspberry filling, and a fluffy chocolate frosting that is sure to satisfy any sweet tooth.

    Sản phẩm mới nhất của tiệm bánh là một chiếc bánh nhiều lớp hấp dẫn được làm từ sô cô la nguyên chất, nhân mâm xôi ngon ngọt và lớp phủ sô cô la mềm mịn chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ tín đồ hảo ngọt nào.

  • The dessert menu at the upscale restaurant features a variety of layer cakes, including classic yellow cake with buttercream frosting, red velvet with cream cheese frosting, and carrot cake with cream cheese frosting and walnuts.

    Thực đơn tráng miệng tại nhà hàng cao cấp có nhiều loại bánh nhiều lớp, bao gồm bánh vàng cổ điển với kem bơ phủ, bánh nhung đỏ phủ kem phô mai và bánh cà rốt phủ kem phô mai và quả óc chó.

  • The homemade layer cake my grandmother baked for my birthday had three layers of moist, vanilla sponge cake sandwiched between luscious raspberry preserves and topped off with a thick layer of buttercream frosting.

    Chiếc bánh nhiều lớp tự làm mà bà tôi nướng cho sinh nhật tôi có ba lớp bánh xốp vani ẩm, kẹp giữa lớp mứt mâm xôi hấp dẫn và phủ một lớp kem bơ dày.

  • The pastry chef's layer cake was a luxurious work of art, with dark chocolate cake, sweet caramel filling, and a silky smooth ganache topping that dripped down the sides.

    Bánh nhiều lớp của đầu bếp bánh ngọt là một tác phẩm nghệ thuật xa hoa, với lớp bánh sô cô la đen, nhân caramel ngọt ngào và lớp phủ ganache mịn màng chảy xuống thành bánh.

  • Layer cake is a popular dessert at weddings and special occasions because of its stunning presentation, with multiple layers of cake and frosting that are perfect for slicing and serving to a crowd.

    Bánh nhiều lớp là món tráng miệng phổ biến trong các đám cưới và những dịp đặc biệt vì cách trình bày đẹp mắt, với nhiều lớp bánh và lớp kem phủ, thích hợp để cắt và phục vụ cho nhiều người.

  • The birthdays of the kids in my classroom are a big deal, and I always get requests for layer cake with rainbow sprinkles and chocolate frosting.

    Sinh nhật của các em trong lớp tôi là sự kiện lớn và tôi luôn nhận được yêu cầu làm bánh kem nhiều lớp với lớp phủ cầu vồng và lớp phủ sô cô la.

  • For my gluten-free friends, I often make a layer cake using almond flour and coconut flour instead of wheat flour, and a lactose-free layer cake using coconut milk instead of regular milk.

    Đối với những người bạn không ăn gluten, tôi thường làm bánh nhiều lớp bằng bột hạnh nhân và bột dừa thay vì bột mì, và làm bánh nhiều lớp không chứa lactose bằng sữa dừa thay vì sữa thường.

  • Layers of moist banana cake, thick peanut butter frosting, and sliced banaments create a decadent layer cake that is perfect for banana lovers.

    Những lớp bánh chuối ẩm, lớp kem bơ đậu phộng dày và chuối thái lát tạo nên chiếc bánh nhiều lớp hấp dẫn, hoàn hảo cho những người yêu thích chuối.

  • Layer cake is also a great dessert for summer when it's hot outside, because the layers of cake stay moist and the frosting keeps it cool and refreshing.

    Bánh nhiều lớp cũng là món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè khi thời tiết nóng bức, vì các lớp bánh vẫn giữ được độ ẩm và lớp kem phủ giúp bánh mát và tươi mát.

  • The popular restaurant chain recently came out with their signature layer cake, a layered yellow cake with a raspberry preserves filling and a cream cheese frosting that is sure to please all avid cake lovers.

    Chuỗi nhà hàng nổi tiếng này gần đây đã cho ra mắt loại bánh nhiều lớp đặc trưng, ​​một chiếc bánh vàng nhiều lớp với nhân mứt mâm xôi và lớp kem phô mai chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích bánh ngọt.