Định nghĩa của từ lactobacillus

lactobacillusnoun

vi khuẩn axit lactic

/ˌlæktəʊbəˈsɪləs//ˌlæktəʊbəˈsɪləs/

Từ "Lactobacillus" có nguồn gốc từ tiếng Latin và tiếng Hy Lạp. "Lacto-" bắt nguồn từ tiếng Latin "lactis", nghĩa là "sữa", và "-bacillus" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp "bakúllon", nghĩa là "que nhỏ". Năm 1901, nhà vi khuẩn học người Đức Henry Trauttvetter đã đặt ra thuật ngữ "Lactobacillus" để mô tả một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men, chẳng hạn như sữa chua và pho mát. Những vi khuẩn này chuyển đổi lactose, một loại đường có trong sữa, thành axit lactic, tạo cho các sản phẩm này hương vị chua và giúp bảo quản chúng. Kể từ đó, thuật ngữ "Lactobacillus" đã trở thành từ đồng nghĩa với một họ vi khuẩn có lợi đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe đường ruột, sản xuất thực phẩm và tiêu hóa của con người.

Tóm Tắt

typedanh từ

meaningkhuẩn sữa

namespace
Ví dụ:
  • Researchers have discovered that lactobacillus, a type of beneficial bacteria, can help improve gut health and aid in the digestion of lactose for those who are lactose intolerant.

    Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lactobacillus, một loại vi khuẩn có lợi, có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa lactose cho những người không dung nạp lactose.

  • Lactobacillus is often used in the production of yogurt, kefir, and other cultured dairy products due to its ability to ferment lactose and create tangy flavors.

    Lactobacillus thường được sử dụng trong sản xuất sữa chua, kefir và các sản phẩm từ sữa lên men khác do có khả năng lên men lactose và tạo ra hương vị chua.

  • In Some African and Asian countries, lactobacillus is used to preserve fruits and vegetables through a traditional fermentation process known as lactofermentation.

    Ở một số nước châu Phi và châu Á, người ta sử dụng lactobacillus để bảo quản trái cây và rau quả thông qua quá trình lên men truyền thống gọi là lên men axit lactic.

  • The use of probiotics containing lactobacillus can be beneficial for individuals with weakened immune systems, as these bacteria have been shown to help boost immune function and prevent infection.

    Việc sử dụng men vi sinh có chứa lactobacillus có thể có lợi cho những người có hệ miễn dịch suy yếu vì loại vi khuẩn này đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.

  • Lactobacillus is often used as a food additive to preserve food and prevent spoilage, due to its acid-producing properties.

    Lactobacillus thường được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm để bảo quản thực phẩm và ngăn ngừa hư hỏng do có đặc tính tạo axit.

  • In individuals with vaginal bacterial vaginosis, lactobacillus is commonly used as a treatment to help restore a healthy balance of bacteria in the vagina.

    Đối với những người bị viêm âm đạo do vi khuẩn, lactobacillus thường được sử dụng như một phương pháp điều trị giúp khôi phục sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong âm đạo.

  • Lactobacillus has been researched as a potential treatment for various digestive disorders, such as irritable bowel syndrome (IBSand inflammatory bowel disease (IBD), due to its ability to help reduce inflammation and promote gut health.

    Lactobacillus đã được nghiên cứu như một phương pháp điều trị tiềm năng cho nhiều chứng rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS) và bệnh viêm ruột (IBD), do khả năng giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe đường ruột.

  • Some studies have shown that lactobacillus may also have beneficial effects on oral health, as these bacteria are able to compete with cavity-causing bacteria for space and resources in the mouth.

    Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lactobacillus cũng có thể có tác dụng có lợi cho sức khỏe răng miệng vì loại vi khuẩn này có khả năng cạnh tranh với vi khuẩn gây sâu răng về không gian và nguồn dinh dưỡng trong miệng.

  • To reduce the risk of foodborne illnesses, many food manufacturers add lactobacillus to infant formula as a supplement, as it helps to promote a healthy gut microbiome in young children.

    Để giảm nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm, nhiều nhà sản xuất thực phẩm bổ sung lactobacillus vào sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh vì nó giúp thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh ở trẻ nhỏ.

  • Lactobacillus is a type of bacteria that is naturally present in the human body, and its presence in the gut has been associated with a variety of health benefits, from improved gut health to possible reductions in the risk of certain chronic diseases like cancer and heart disease.

    Lactobacillus là một loại vi khuẩn có sẵn trong cơ thể con người và sự hiện diện của nó trong ruột có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện sức khỏe đường ruột đến khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim.