tính từ
(sinh vật học) hai mảnh vỏ
hai van
danh từ
(sinh vật học) động vật hai mảnh vỏ
hai mảnh vỏ
/ˈbaɪvælv//ˈbaɪvælv/Từ "bivalve" bắt nguồn từ các từ tiếng Latin "bi" có nghĩa là "two" và "valva" có nghĩa là "valve" hoặc "hinge". Trong tiếng Anh, bivalve dùng để chỉ một loại động vật thân mềm có hai lớp vỏ có bản lề có thể mở và đóng, chẳng hạn như trai, trai, hàu và sò điệp. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng vào thế kỷ 17 để mô tả những loài động vật biển này. Bản lề thường nằm ở giữa vỏ của động vật, cho phép các lớp vỏ có thể mở và đóng như một cánh cửa. Nguồn gốc của từ này phản ánh đặc điểm riêng biệt của những loài động vật thân mềm này, vốn là nguồn thực phẩm quan trọng và là chủ đề nghiên cứu khoa học trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, thuật ngữ "bivalve" được sử dụng rộng rãi trong sinh học, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu về nhuyễn thể và sinh học biển.
tính từ
(sinh vật học) hai mảnh vỏ
hai van
danh từ
(sinh vật học) động vật hai mảnh vỏ
Món ngao và hàu mà tôi gọi ở nhà hàng hải sản đều là nhuyễn thể hai mảnh vỏ.
Vỏ hai mảnh là loài nhuyễn thể có hai lớp vỏ có thể mở được.
Các nhà khoa học đã kiểm tra các hóa thạch động vật hai mảnh vỏ cổ để xác định tuổi của chúng.
Loại nhuyễn thể tôi thích nhất là hàu tươi từ vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.
Một số người thấy hương vị của các loại nhuyễn thể sống, như ngao hoặc trai sống, không ngon.
Các loài nhuyễn thể này lọc nước khi kiếm ăn, góp phần vào sức khỏe của hệ sinh thái đại dương.
Chợ có đầy đủ các loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ, bao gồm trai, sò điệp và trai quahog.
Đầu bếp dùng dao để tách lớp vỏ hai mảnh vỏ trước khi phục vụ.
Động vật hai mảnh vỏ là nguồn thức ăn quan trọng cho nhiều loài động vật biển, bao gồm chim biển và rái cá.
Khi dùng bữa tại một nhà hàng hải sản, tôi luôn tìm kiếm nhiều loại nhuyễn thể để thử.