sự bốc hơi
/ˌveɪpəraɪˈzeɪʃn//ˌveɪpərəˈzeɪʃn/The word "vaporization" has its roots in the Latin words "vapor" meaning "Steam" and "izare" meaning "to make". The term was first used in the 16th century to describe the process of transforming a liquid into a gas or vapor. The concept of vaporization was well understood in ancient times, as witnessed by the writings of Greek philosophers like Aristotle and the Roman naturalist Pliny the Elder. However, the modern scientific understanding of vaporization developed in the 17th and 18th centuries with the work of scientists such as Robert Boyle and Antoine Lavoisier. They characterized vaporization as a process of evaporation, where a liquid transforms into a gas due to an increase in temperature or pressure. The term "vaporization" has since been widely adopted in science and technology to describe this fundamental physical process.
Nhà khoa học tiến hành thí nghiệm đã chứng kiến sự bay hơi của chất lỏng ở nhiệt độ cao.
Hơi nước bốc lên từ ấm trà là kết quả của quá trình bay hơi nước.
Không khí ẩm trên đại dương bốc hơi nhanh chóng khi gặp không khí nóng của sa mạc.
Tinh dầu của cây được chiết xuất thông qua quá trình bốc hơi.
Hương thơm của nước hoa được tăng cường thông qua quá trình bốc hơi.
Sự bay hơi không kiểm soát của các hóa chất gây ra mối nguy hiểm trong phòng thí nghiệm.
Những bong bóng nước có ga nhỏ trong đồ uống của bạn được hình thành trong quá trình bay hơi.
Các giọt nước trong không khí chuyển thành hơi trong quá trình bốc hơi và dẫn đến đổ mồ hôi.
Quá trình bay hơi nhiên liệu bên trong động cơ ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả.
Việc đốt nhiên liệu hóa thạch sẽ giải phóng khí nhà kính thông qua quá trình bay hơi.