Định nghĩa của từ golden raisin

golden raisinnoun

nho vàng

/ˌɡəʊldən ˈreɪzn//ˌɡəʊldən ˈreɪzn/

Từ "golden raisin" là một từ bổ sung tương đối hiện đại vào tiếng Anh, vì nó không tồn tại cho đến cuối thế kỷ 19 hoặc đầu thế kỷ 20. Bản thân thuật ngữ "raisin" là một từ tiếng Pháp bắt nguồn từ tiếng Latin "racemus" có nghĩa là "chùm nho". Phần còn lại của thuật ngữ "golden" là do quá trình sấy khô, đây là quá trình tạo ra nho khô vàng. Nho khô thông thường được làm bằng cách lấy nho ra khỏi cây và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nho khô vàng được làm bằng cách chất nho lên khay lớn và phơi chúng trong không khí ấm, ẩm với nhiệt độ và luồng không khí được kiểm soát cẩn thận trong vài tuần. Quá trình sấy khô đặc biệt này loại bỏ thêm độ ẩm và tăng cường màu sắc tự nhiên của chúng, làm cho chúng sẫm màu và nâu hơn nho khô truyền thống. Tên mới của những quả nho khô có hình dạng khác biệt này được Hội đồng tư vấn nho khô California tạo ra như một chiêu tiếp thị vào đầu thế kỷ 20 để phân biệt chúng với nho khô truyền thống. Không giống như nho khô thông thường, thường được thêm vào như một chất tạo ngọt cho nhiều món ăn như yến mạch hoặc bánh nướng xốp, nho khô vàng có hương vị phức tạp và đậm đà hơn, rất thích hợp để sử dụng trong các món ăn mặn hơn như salad và nước sốt.

namespace
Ví dụ:
  • The recipe called for golden raisins, which added a deliciously sweet and chewy texture to the dish.

    Công thức này yêu cầu phải có nho khô vàng, giúp tăng thêm hương vị ngọt ngào và dai ngon cho món ăn.

  • The cook used golden raisins instead of traditional raisins to give the dish a unique flavor and color.

    Người đầu bếp đã sử dụng nho khô vàng thay vì nho khô truyền thống để mang lại cho món ăn hương vị và màu sắc độc đáo.

  • The fruity taste of the golden raisins paired perfectly with the nutty flavor of the almonds in the dish.

    Hương vị trái cây của nho khô vàng kết hợp hoàn hảo với hương vị béo ngậy của hạnh nhân trong món ăn.

  • The dish was studded with plump golden raisins, which contrasted nicely against the earthy grains and greens.

    Món ăn được trang trí bằng những quả nho khô vàng ươm, tạo nên sự tương phản đẹp mắt với các loại ngũ cốc và rau xanh.

  • The chef used golden raisins, instead of regular raisins, to add a subtle sweetness to the savory dish.

    Đầu bếp đã sử dụng nho khô vàng thay vì nho khô thông thường để thêm vị ngọt tinh tế cho món ăn mặn này.

  • The golden raisins in the rice pudding gave it a striking appearance and a rich, complex flavor.

    Những quả nho khô vàng trong bánh pudding gạo mang lại cho món ăn vẻ ngoài nổi bật và hương vị phong phú, phức hợp.

  • The use of golden raisins prevented the dish from being overly sweet, while still adding a delectable touch of sweetness.

    Việc sử dụng nho khô vàng giúp món ăn không bị quá ngọt, đồng thời vẫn tăng thêm hương vị ngọt ngào hấp dẫn.

  • The tartness of the cranberries paired beautifully with the sweetness of the golden raisins in the salad.

    Vị chua của quả nam việt quất kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của nho khô vàng trong món salad.

  • The dish was bursting with the flavor of golden raisins, which were perfectly cooked and retained their shape.

    Món ăn tràn ngập hương vị của nho khô vàng, được nấu chín hoàn hảo và vẫn giữ nguyên hình dạng.

  • The golden raisins were infused with fragrant spices before being added to the sauce, which elevated the dish to a whole new level.

    Những quả nho khô vàng được ướp với gia vị thơm trước khi cho vào nước sốt, giúp nâng tầm món ăn lên một tầm cao mới.