danh từ
bột yến mạch
cháo bột yến mạch
cháo bột yến mạch
/ˈəʊtmiːl//ˈəʊtmiːl/"Oatmeal" bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "āte" (yến mạch) và "mēal" (bữa ăn). Nó được dịch trực tiếp thành "bột yến mạch" và đã được sử dụng để mô tả thực phẩm này ít nhất là từ thế kỷ 14. Bản thân từ "oat" bắt nguồn từ tiếng Đức nguyên thủy "aton", có nguồn gốc từ tiếng Ấn-Âu nguyên thủy "h₂eytós" có nghĩa là "yến mạch". Vì vậy, "oatmeal" là minh chứng cho lịch sử lâu dài của loại thực phẩm đơn giản, bổ dưỡng này.
danh từ
bột yến mạch
cháo bột yến mạch
Để có một bữa sáng lành mạnh, tôi thích làm một bát yến mạch nóng hổi với một ít mật ong và một nắm hạnh nhân thái lát.
Yến mạch nấu chín hoàn hảo, có kết cấu kem, không quá nhão cũng không quá cứng.
Tôi thích yến mạch cán mỏng hơn yến mạch ăn liền vì chúng có kết cấu dai hơn và hương vị béo ngậy giúp tôi no đến tận bữa trưa.
Để thêm phần đa dạng cho chế độ ăn yến mạch của mình, đôi khi tôi trộn thêm trái cây sấy khô, chẳng hạn như nam việt quất hoặc nho khô, hoặc táo thái nhỏ.
Bánh quy yến mạch dày và chắc, có hương vị dễ chịu khiến tôi nhớ đến cái ôm ấm áp trong đêm lạnh giá.
Tôi đảm bảo chọn yến mạch ít đường và không có chất tạo ngọt nhân tạo hoặc chất bảo quản để có một bữa sáng lành mạnh.
Bánh muffin yến mạch nho khô mềm và xốp, có độ ngọt vừa phải và kết cấu dai.
Yến mạch là nguồn chất xơ tuyệt vời, giúp tôi no và thỏa mãn cho đến bữa ăn tiếp theo.
Tôi thích làm yến mạch qua đêm, bao gồm việc ngâm yến mạch cán mỏng trong sữa hạnh nhân và hạt chia qua đêm để có một bữa sáng lành mạnh và ngon miệng khi tôi thức dậy.
Nếu tôi thèm đồ ngọt cho bữa sáng, đôi khi tôi sẽ làm yến mạch nướng, giống như sự kết hợp giữa bánh muffin và bánh mì pudding. Hương vị đậm đà và hấp dẫn, nhưng yến mạch làm cho nó trở thành lựa chọn bổ dưỡng tốt hơn cho cơ thể tôi so với ngũ cốc hoặc bánh ngọt có đường.
All matches