tính từ
(thuộc) nấu nướng, (thuộc) việc bếp núc
xào nấu được (rau)
ẩm thực
/ˈkʌlɪnəri//ˈkʌlɪneri/Từ "culinary" bắt nguồn từ tiếng Latin "coquus," có nghĩa là "cook" hoặc "đầu bếp." Thuật ngữ tiếng Latin này bắt nguồn từ động từ "coquere," có nghĩa là "nấu" hoặc "chuẩn bị thức ăn." Từ "culinary" lần đầu tiên được sử dụng trong tiếng Anh vào thế kỷ 16 để mô tả một cái gì đó liên quan đến nấu ăn hoặc nghệ thuật nấu ăn. Theo thời gian, thuật ngữ này đã phát triển để bao gồm không chỉ các kỹ thuật nấu ăn và công thức nấu ăn mà còn cả văn hóa, nghệ thuật và khoa học đằng sau việc chế biến thực phẩm. Ngày nay, "culinary" được sử dụng rộng rãi trong ngành dịch vụ khách sạn, trường dạy nấu ăn và phương tiện truyền thông thực phẩm để mô tả mọi thứ từ phương pháp nấu ăn đến xu hướng thực phẩm và truyền thống văn hóa.
tính từ
(thuộc) nấu nướng, (thuộc) việc bếp núc
xào nấu được (rau)
Kỹ năng nấu nướng của Jenny đã gây ấn tượng với ban giám khảo cuộc thi nấu ăn, giúp cô giành được danh hiệu "Đầu bếp hàng đầu".
Bếp trưởng của nhà hàng, người hay nói cứng rắn, với kiến thức sâu rộng về ẩm thực, luôn đòi hỏi sự hoàn hảo từ các đầu bếp phụ trách.
Đầu bếp nổi tiếng đã khiến khán giả kinh ngạc với màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời trong buổi trình diễn nấu ăn của mình.
Nền tảng ẩm thực của Sarah bao gồm thời gian học việc với các đầu bếp nổi tiếng ở Paris, giúp cô trở thành bậc thầy về các món ăn truyền thống của Pháp.
Với niềm đam mê ẩm thực và tài năng nấu nướng, Jack đã từ việc rửa bát đĩa tại một quán ăn địa phương trở thành bếp trưởng của một trường dạy nấu ăn đẳng cấp thế giới.
Chương trình truyền hình nổi tiếng "Culinary Face-Off" là cuộc so tài giữa các đầu bếp bậc thầy về khả năng sáng tạo và bí quyết ẩm thực.
Những món ăn kết hợp sáng tạo của đầu bếp, chẳng hạn như sushi tacos, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho thực khách tại nhà hàng của ông.
Những sáng tạo ẩm thực của Emma trong căn bếp tại nhà đã được bạn bè và gia đình cô yêu thích, truyền cảm hứng cho cô theo đuổi sự nghiệp viết về ẩm thực.
Những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của trường ẩm thực này đã nhận được bằng cấp về ẩm thực tiên tiến, tự tin vào khả năng tạo ra những món ăn kết hợp giữa khoa học, nghệ thuật và hương vị.
Niềm đam mê thử nghiệm ẩm thực của Tim đã thôi thúc anh sáng tạo ra một món ăn giành giải nhất trong cuộc thi món ăn mới của một nhà hàng danh giá được gắn sao Michelin.