kẹo praline
/ˈprɑːliːn//ˈpreɪliːn/The word "praline" originated from the French word "praliner," which means "to prepare or treat with almonds." It can be traced back to the early 17th century when sugar was a luxury reserved for the wealthy. Sugar makers would create small candies by melting sugar, adding nuts, and then pouring the mixture onto plates to cool and harden. The original pralines were made with almonds, but eventually, other nuts such as hazelnuts, pistachios, and pecans were added. The term "praline" was later applied to various confections, including chocolate candies that incorporate these nuts or nougat-like confections made with sugar and nuts. In the English language, the term "praline" was first recorded in 1838, and it's believed that it was adopted from the French "praliner." The word has since taken on a variety of meanings in English, including a type of candy, a flavor, or a coating for certain chocolates or other treats. Today, pralines continue to be a popular treat in both France and the United States, where they are often associated with New Orleans cuisine. The traditional southern praline, made with pecans, brown sugar, and a touch of butter or cream, is still a beloved indulgence. The origin of the word "praline" may stem from its indulgent nature, as the term "praline" is often used to describe a rich, indulgent dessert.
Đầu bếp bánh ngọt đã cẩn thận làm thủ công những viên praline từ đường tan chảy và các loại hạt rang, thêm chúng vào như một món trang trí thú vị cho những chiếc bánh sô cô la ngon tuyệt của cô.
Vẻ đẹp mộc mạc của tủ trưng bày bánh ngọt được thể hiện qua mùi thơm ngọt ngào của những viên praline mới làm, thu hút khách hàng ngay từ lần ngửi đầu tiên.
Khi còn nhỏ, Sarah thích lướt lưỡi trên những viên praline mịn màng, béo ngậy do bà ngoại làm, cảm nhận vị giác rung lên vì ngọt ngào.
Những viên sôcôla nhân praline đặc trưng của cửa hàng bánh kẹo này là món ăn hấp dẫn, thơm ngon tan chảy trong miệng, để lại dư vị caramel thỏa mãn.
Mùi thơm của praline lan tỏa khắp phòng khi đầu bếp trình bày bộ sưu tập bánh ngọt phủ praline của mình, tạo nên cảm giác nuông chiều không thể cưỡng lại.
Những viên praline trang trí trên bánh nướng nhỏ tạo thêm độ giòn và hương vị hạt dẻ hấp dẫn, đưa vị ngọt của bánh lên một tầm cao mới.
Peter cắn một miếng bánh ngọt phủ praline và như lạc vào thế giới ngọt ngào như nhung và kết cấu mọng nước, khiến anh muốn ăn thêm nữa sau mỗi lần nếm thử.
Những chiếc bánh macaron hương praline là sự kết hợp tuyệt vời giữa phần nhân dai, thơm mùi bạc hà được bao quanh bởi lớp vỏ giòn tan, béo ngậy, tạo nên hương vị hấp dẫn khiến bạn phải thèm thuồng.
Jennifer thấy mình hoàn toàn bị mê hoặc bởi những viên sô cô la nhân praline mà cô nếm thử sau mỗi lần cắn, sô cô la tan chảy như nhung mật ong trên đầu lưỡi.
Các món ăn nhẹ tẩm praline hấp dẫn nhiều khẩu vị, từ những người thích kẹo bơ cứng và kẹo đậu phộng giòn tan cho đến những người sành ăn hạt dẻ muốn thưởng thức hương vị và mùi thơm độc đáo của praline hảo hạng.