kê
/ˈmɪlɪt//ˈmɪlɪt/The origin of the word "millet" can be traced back to the Old French word "mplier," which ultimately derived from the Latin word "milleium," meaning "thousand" or "seed grain." However, the origin of the Latin word is not entirely clear. Some scholars believe that it originated from the Greek word "mylion," which also means "thousand" or "millet seed," due to the fact that ancient Greeks used millet as a form of currency because one could buy a thousand of these small seeds with a single drachm coin. Others suggest that the Latin word may have been borrowed from a Celtic or Germanic language, as these words for millet are similar in some languages from those regions. Regardless of its origin, the word "millet" has come to refer to a variety of small, round seeds that are commonly used as a staple food in many parts of the world, particularly in Africa, Asia, and Central and South America.
Người nông dân đã thu hoạch được một vụ kê bội thu vào mùa hè, sau đó ông dự trữ trong chuồng để dùng làm thức ăn cho gia súc trong những tháng mùa đông.
Hạt kê là loại hạt dinh dưỡng thường được sử dụng trong các món ăn châu Phi như cháo, bánh kếp và súp.
Hỗn hợp hạt giống cho chim mà tôi mua từ cửa hàng thú cưng chứa nhiều loại ngũ cốc, bao gồm hạt kê, hạt hướng dương và ngô nứt.
Để chế biến hạt kê, tôi rửa sạch, sau đó đun sôi trong nước khoảng 20 phút cho đến khi hạt kê mềm.
Kê là một loại ngũ cốc cổ xưa đã được trồng hàng ngàn năm ở Châu Á, Châu Phi và Châu Âu.
Thay vì gạo hoặc mì ống, tôi đã thử nghiệm dùng hạt kê như một nguyên liệu lành mạnh và đậm đà hương vị cho các món xào và salad.
Hạt kê là loại ngũ cốc không chứa gluten, giàu protein, chất xơ và các khoáng chất như magiê, phốt pho và kali.
Tôi đã mua một túi hạt kê ở cửa hàng thực phẩm số lượng lớn và sử dụng nó để làm bánh mì lành mạnh hơn và có kết cấu hơn.
Hạt kê cũng là một nguyên liệu đa năng trong các món tráng miệng, vì nó có thể được dùng thay thế gạo hoặc yến mạch trong các công thức làm bánh pudding hoặc bánh quy.
Kê là loại cây trồng bền vững và thân thiện với môi trường vì nó cần ít nước và thuốc trừ sâu hơn các loại ngũ cốc khác như lúa mì hoặc ngô.