danh từ, số nhiều tomatoes
(thực vật học) cây cà chua
quả cà chua
tomato sause: nước xốt cà chua
cà chua
/təˈmɑːtəʊ/Từ "tomato" có nguồn gốc từ người Aztec và người Maya, những người gọi loại quả này là "xitomatl" hoặc "xitomatzin". Nhà chinh phạt người Tây Ban Nha Hernán Cortés đã đến Mexico vào đầu thế kỷ 16 và bắt gặp loại quả này, vốn đã là một loại cây trồng chính trong khu vực. Người Tây Ban Nha gọi nó là "tomatl", một biến thể của từ Aztec. Khi người Tây Ban Nha mang cà chua trở lại châu Âu, ban đầu người ta tin rằng nó có độc do màu đỏ tươi và thuộc họ cà. Phải đến thế kỷ 18, cà chua mới được chấp nhận là một thành phần ẩm thực trong nấu ăn ở châu Âu. Từ "tomato" cuối cùng đã được đưa vào tiếng Anh, với bản ghi chép đầu tiên có niên đại từ năm 1570.
danh từ, số nhiều tomatoes
(thực vật học) cây cà chua
quả cà chua
tomato sause: nước xốt cà chua
Quả cà chua mọng nước trong món salad của tôi tràn ngập hương vị.
Tôi thích thêm cà chua tươi vào nước sốt mì ống tự làm của mình.
Những cây cà chua trong vườn của tôi đang cho ra rất nhiều quả cà chua đỏ mọng.
Miếng cà chua trên bánh sandwich của tôi tăng thêm vị chua thanh mát cho hương vị đậm đà.
Đã đến lúc hái những quả cà chua chín khỏi cây và thưởng thức vị ngọt của chúng.
Những quả cà chua beefsteak có kích thước hoàn hảo cho ly Bloody Mary của tôi.
Cà chua bi là món ăn nhẹ tuyệt vời khi bạn thèm thứ gì đó vừa lành mạnh vừa ngon miệng.
Tôi xào một ít cà chua thái nhỏ với hành tây và tỏi để tạo thành nước sốt đậm đà cho món gà nướng.
Từ bruschetta đến salad caprese, cà chua là nguyên liệu hoàn hảo cho các món ăn nhẹ và tươi mát.
Người làm vườn nhận thấy một vài đốm nâu trên lá cà chua và biết đã đến lúc phải hành động chống lại bệnh héo rũ sớm.