danh từ
(thực vật học) của cải Thuỵ điển
(Swede) người Thuỵ điển
người Thụy Điển
/swiːd//swiːd/Từ "swede" dùng để chỉ loại rau thường được gọi là rutabaga ở Bắc Mỹ. Nguồn gốc của thuật ngữ "swede" có thể bắt nguồn từ Thụy Điển, nơi loại rau này được gọi là "rödbeta" trong tiếng Thụy Điển bản địa. Từ "swede" xuất hiện trong tiếng Anh vào cuối thế kỷ 19, khi rutabaga lần đầu tiên được trồng và nhập khẩu từ Thụy Điển. Ban đầu, loại rau này được xác định là có nguồn gốc từ Thụy Điển và tên "Swede" được sử dụng để phân biệt với củ cải có hình dạng tương tự, cũng là một loại rau củ thường được trồng ở châu Âu. Tên "swede" đôi khi cũng liên quan đến cộng đồng người Thụy Điển di cư đã lan rộng khắp thế giới kể từ thế kỷ 19. Những người nhập cư Thụy Điển, nhiều người trong số họ đã đến Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, đã giúp phổ biến việc sử dụng thuật ngữ "swede" để chỉ loại rau này. Ngày nay, thuật ngữ "swede" được sử dụng rộng rãi trong thế giới nói tiếng Anh để chỉ rutabaga, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, Canada và tiếng Anh Anh. Thuật ngữ này cũng đang ngày càng trở nên phổ biến ở các nơi khác trên thế giới, vì loại rau này ngày càng được ưa chuộng do giá trị dinh dưỡng và hương vị đậm đà của nó.
danh từ
(thực vật học) của cải Thuỵ điển
(Swede) người Thuỵ điển
Tôi thêm một ít củ cải Thụy Điển thái lát vào món nướng để có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.
Rau Thụy Điển là một loại rau phổ biến trong ẩm thực Thụy Điển, thường được dùng trong các món ăn mùa thu đông như súp đậu và rau củ nghiền.
Củ cải Thụy Điển ở cửa hàng tạp hóa trông tươi và tươi, thích hợp để rang hoặc luộc.
Bà ấy đã sử dụng củ cải Thụy Điển trong món súp tự làm của mình, bà ấy khẳng định rằng đó là thành phần bí mật khiến món súp trở nên bổ dưỡng và ngon miệng.
Nguồn tin của ông tiết lộ rằng giống Thụy Điển Pride of Britain đã từng được trồng ở Lincolnshire và phân phối ra các chợ ở London vào tận năm 1930.
Người nông dân giải thích rằng cây Thụy Điển là loại cây trồng đa năng, thích hợp cho mục đích luân canh và bảo tồn do có khả năng chiết xuất chất dinh dưỡng từ các lớp đất sâu.
Sau buổi hội thảo làm vườn, những cây giống củ cải Thụy Điển mà họ mua từ người bán đã nảy mầm khỏe mạnh, hứa hẹn một vụ thu hoạch bội thu nếu được trồng đúng cách.
Quái vật Thụy Điển trồi lên từ đầm lầy sâu thẳm đe dọa ngôi làng, tàn phá ngôi làng bằng bộ rễ khổng lồ và nọc độc lactuca microsucca.
Khi khách yêu cầu bà phục vụ các món ăn truyền thống của Thụy Điển, bà đã tuân thủ bằng cách nấu bánh rán Thụy Điển, bánh quy gia vị cà phê Jacobsen và muskatnötssoppa, một món súp có chút hạt nhục đậu khấu.
Người phục vụ đã mắc một sai lầm nghiêm trọng khi vô tình thay thế củ cải Thụy Điển bằng cà rốt thái hạt lựu trong món chính, khiến một nửa số khách thắc mắc tại sao loại rau này lại có vị lạ như vậy.