danh từ
hội viên
tổ danh nghĩa
hạt tiêu
/ˈpepəkɔːn//ˈpepərkɔːrn/Từ "peppercorn" bắt nguồn từ loại gia vị cổ xưa có tên là Piper nigrum, thường được gọi là hạt tiêu đen. Thuật ngữ "peppercorn" dùng để chỉ cả loại gia vị và hạt được thu hoạch từ cây tiêu. Nguồn gốc của từ "peppercorn" có thể bắt nguồn từ nước Anh thời trung cổ, nơi hạt tiêu là một loại gia vị có giá trị cao và đắt tiền. Để quản lý việc bán và phân phối hạt tiêu, các thương gia được yêu cầu phải ký quỹ hoặc bảo lãnh, được gọi là "pepercorn", cho Vương miện trước khi họ có thể giao dịch. Thực hành này đã trở thành một yêu cầu pháp lý và theo luật tục, "pepercorn" đã trở thành biểu tượng của một giá trị danh nghĩa hoặc khoản thanh toán tượng trưng, theo truyền thống là một khoản phí nhỏ được chấp nhận để đảm bảo một số loại quyền hoặc đặc quyền. Ngày nay, thuật ngữ "peppercorn" vẫn được sử dụng để mô tả một khoản thanh toán rất nhỏ, nhưng nó cũng được sử dụng để chỉ cụ thể đến hạt của cây tiêu được sử dụng làm gia vị. Hạt tiêu đen vẫn được thu hoạch và tiêu thụ với số lượng lớn trên khắp thế giới và chúng là một thành phần thiết yếu trong nhiều món ăn. Thuật ngữ "peppercorn" cũng có thể được sử dụng để mô tả một số loại món ăn nhất định, chẳng hạn như bít tết hạt tiêu, có hạt tiêu đen đã được nghiền nát và sử dụng làm gia vị cho thịt. Tóm lại, từ "peppercorn" có một lịch sử phức tạp, bắt nguồn từ cách sử dụng ban đầu để đảm bảo quyền buôn bán hạt tiêu và hiện có nghĩa kép là vừa là thuật ngữ chỉ khoản thanh toán nhỏ vừa là hạt dùng để nêm nếm thức ăn.
danh từ
hội viên
tổ danh nghĩa
Nhà hàng đã thêm một ít hạt tiêu vào nước sốt ớt để tăng thêm độ cay.
Để tăng thêm hương vị cho rượu vang trắng, chúng tôi cho thêm một nắm hạt tiêu và để yên trong vài giờ.
Đầu bếp lấy một ít hạt tiêu từ giá đựng gia vị và xay mịn cùng với muối để tạo thành hỗn hợp gia vị đơn giản cho món bít tết.
Jamie Oliver khuyên bạn nên đun sôi 2 lít nước cùng với 1/4 pound hạt tiêu, 2 nhánh hồi và 4 thanh quế trước khi cho giò heo vào để tạo thành nước dùng có hương vị thơm ngon.
Để làm nước ướp thơm cho thịt gà, hãy trộn đều dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi, hẹ và một thìa hạt tiêu đen xay.
Súp được nêm bằng hạt tiêu đen nguyên hạt để cân bằng vị ngọt của cà rốt.
Chúng tôi thích thêm một ít hạt tiêu đen vào nước sốt phô mai để tạo nên hương thơm và vị cay nhẹ.
Để tăng thêm hương vị cay nồng, Prue thêm bốn hạt tiêu đen xay tươi và một thìa ớt cayenne vào nước sốt thịt nướng.
Thịt bít tết được rắc đầy hạt tiêu xay trước khi nướng ở nhiệt độ cao, tạo nên lớp vỏ đen.
Trong công thức nấu Coq au Vin cổ điển, muối và hạt tiêu đen xay tươi được thêm vào chất lỏng chần rượu dưới dạng hạt tiêu đen nguyên hạt.