danh từ (số nhiều morellos)
một loại anh đào có vị chua
Morello
/məˈreləʊ//məˈreləʊ/Thuật ngữ "morello" thường được dùng để chỉ một loại anh đào, nhưng nguồn gốc của nó thực sự bắt nguồn từ thành phố Morella thời trung cổ của Ý. Morella, nằm ở vùng Piedmont, nổi tiếng với hoạt động sản xuất và trồng anh đào. Những quả anh đào này được đánh giá cao vì hương vị và màu sắc đặc trưng, khác biệt so với các giống khác vào thời điểm đó. Loại anh đào cụ thể được gọi là "morello" có thể là một giống có nguồn gốc từ Morella. Tên của nó có thể bắt nguồn từ tiếng Latin "maures", có nghĩa là "đen", bản thân từ này có thể bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp chỉ quả mọng màu sẫm, "melas". Anh đào morello trở nên phổ biến rộng rãi khắp châu Âu vào thế kỷ 17 và 18 do các đặc điểm mong muốn của nó, bao gồm màu đỏ tím, vị chua và độ bền trong quá trình vận chuyển. Ngày nay, anh đào morello vẫn được trồng ở vùng Piedmont và thường được dùng để làm các sản phẩm truyền thống của Ý như bánh quy amaretti và rượu mùi Maraschino. Ngoài anh đào, từ "morello" đôi khi được dùng để mô tả một số loại rượu vang nhất định, bao gồm một số loại rượu vang đỏ từ vùng Piedmont của Ý. Những loại rượu này thường được làm từ hỗn hợp nho, bao gồm nho Nebbiolo và các giống khác, và được biết đến với hương vị trái cây, cay nồng. Nhìn chung, thuật ngữ "morello" bắt nguồn từ lịch sử phong phú và di sản văn hóa của thành phố Morella thời Trung cổ của Ý, và đã trở thành biểu tượng cho một số sản phẩm được yêu thích và ca ngợi nhất của vùng này.
danh từ (số nhiều morellos)
một loại anh đào có vị chua
Nước sốt cà chua đậm đà cho món mì ống được làm từ quả anh đào morello mọng nước, mang đến hương vị chua và ngọt đậm đà hơn bình thường.
Đĩa tráng miệng gồm có bánh tart anh đào morello hấp dẫn, vị chua của anh đào được cân bằng hoàn hảo với lớp vỏ bánh xốp.
Chiếc bánh anh đào mới nướng của bạn tràn ngập những quả anh đào morello chín mọng, khiến chiếc bánh thơm và đậm đà hơn bất kỳ chiếc bánh nào bạn từng ăn trước đây.
Trong khu vườn mùa hè, những bụi anh đào morello đã cho ra một vụ thu hoạch bội thu, thậm chí còn bội thu hơn cả vụ thu hoạch năm trước.
Mứt anh đào tự làm đặc biệt ngon vì sử dụng anh đào morello, tạo nên hương vị đậm đà hơn và ít đường hơn so với mứt anh đào thông thường.
Loại rượu vang mới nhất của nhà sản xuất rượu này có hương thơm tinh tế của quả anh đào morello, khiến rượu trở nên phức tạp và đầy sắc thái hơn so với loại rượu đóng chai của năm trước.
Những bông hoa anh đào morello thơm ngát tô điểm cho các cành cây, tạo nên cảnh tượng mê hoặc và thanh thoát hơn bình thường.
Chủ vườn nho tự hào giới thiệu loại rượu anh đào morello mới, mô tả hương thơm nồng nàn và hương vị hấp dẫn của loại rượu này tinh tế hơn bất kỳ loại rượu anh đào nào khác trong vùng.
Món kem sorbet anh đào morello của đầu bếp được dùng như một món ăn kèm nhẹ nhàng và tươi mát cho món chính, giúp vị giác của bạn sảng khoái và thích thú hơn so với kem sorbet thông thường.
Tác phẩm có tên "Cherry Blossom" của nhạc sĩ này nổi bật với quả anh đào morello có cả hương ngọt và chua, khiến tác phẩm này hấp dẫn và lôi cuốn khán giả hơn so với những tác phẩm trước đây của ông.