danh từ
sự đóng băng
sự ướp nước đá, sự ướp lạnh
kem lòng trắng trứng; đường cô (để phủ trên mặt bánh ngọt)
đóng băng
/ˈaɪsɪŋ//ˈaɪsɪŋ/Từ "icing" ban đầu dùng để chỉ lớp phủ được phủ lên bánh và bánh ngọt để làm cho chúng hấp dẫn và ẩm hơn. Lớp phủ này, mà chúng ta thường gọi là lớp phủ kem, được làm bằng cách trộn đường bột với chất lỏng, chẳng hạn như nước hoặc sữa, để tạo thành lớp phủ dày, ngọt. Nguồn gốc của thuật ngữ "icing" có thể bắt nguồn từ thế kỷ 19, khi các đầu bếp bánh ngọt ở Anh bắt đầu sử dụng thuật ngữ này thay cho các thuật ngữ trước đó như "nước sốt trắng" và "thạch cao". Lý do chính xác cho sự thay đổi này vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể là do lớp phủ trông giống như tuyết và băng trên bánh, hoặc đơn giản là do nó tạo thêm một lớp ngọt cho món tráng miệng, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Dù lý do là gì thì việc sử dụng "icing" làm thuật ngữ cho lớp phủ này đã nhanh chóng trở nên phổ biến và từ đó trở thành một phần của từ vựng về bánh nướng và bánh ngọt. Ngày nay, kem phủ không chỉ được sử dụng để cải thiện vẻ ngoài của bánh ngọt và bánh nướng mà còn để thêm hương vị, kết cấu và độ ẩm cho chúng. Và với sự ra đời của các thành phần mới, chẳng hạn như phô mai kem, sô cô la và nước cốt chanh, khả năng tạo hương vị và kết cấu cho kem phủ tiếp tục mở rộng. Tóm lại, "icing" là một thuật ngữ có nguồn gốc từ quá khứ, nhưng vẫn tiếp tục có liên quan và phổ biến trong thế giới nghệ thuật làm bánh và bánh ngọt ngày nay. Đây là một thành phần đa năng và ngon miệng của nhiều món tráng miệng, và đã giúp làm cho bánh ngọt và bánh nướng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn qua nhiều thế hệ.
danh từ
sự đóng băng
sự ướp nước đá, sự ướp lạnh
kem lòng trắng trứng; đường cô (để phủ trên mặt bánh ngọt)
Chiếc bánh được phủ một lớp kem vani béo ngậy.
Những chiếc bánh nướng nhỏ được trang trí bằng những hạt rắc nhiều màu sắc và một lớp kem sô-cô-la phủ lên trên.
Lớp kem phủ trên bánh mịn và béo ngậy đến nỗi tôi gần như không thể cắt vào.
Bánh cà rốt có lớp kem phô mai dày phủ lên trên, kết hợp hoàn hảo với chiếc bánh cay.
Ổ bánh pound cake có lớp phủ đơn giản giúp tăng thêm độ ngọt vừa phải.
Những chiếc bánh quy được trang trí được phủ một lượng kem chính xác để tạo ra những họa tiết phức tạp.
Lớp kem phủ trên bánh donut rất mịn, khiến tôi liên tưởng đến một đám mây.
Chiếc bánh sinh nhật được trang trí bằng những họa tiết và hoa văn phức tạp được tạo hình từ lớp kem trắng.
Lớp kem đường phủ trên bánh nướng xốp bám đầy trên răng tôi, nhưng hương vị của nó rất xứng đáng với vết bẩn dính nhớp.
Những đường xoắn kem phủ trên bánh nướng trông giống như một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ và chúng có hương vị ngon tuyệt như vẻ ngoài của chúng.