danh từ, (thực vật học)
cây nhân sâm
củ nhân sâm
nhân sâm
/ˈdʒɪnseŋ//ˈdʒɪnseŋ/Từ "ginseng" bắt nguồn từ tiếng Hàn Quốc, nơi nó được gọi là "in sam" có nghĩa là "rễ người". Tên này ám chỉ hình dạng của rễ, giống với cơ thể của một người đàn ông khi được chế biến đúng cách. Trong tiếng Trung, từ chỉ nhân sâm là "ren shen", có nghĩa là "rễ người" hoặc "rễ của người đàn ông". Việc sử dụng nhân sâm như một loại thảo mộc làm thuốc đã có từ hơn 2.000 năm trước ở Đông Á và tên tiếng Anh của cây này bắt nguồn từ tiếng Trung "jīn" (có nghĩa là "authentic") và từ tiếng Hàn "seng" (có nghĩa là "seed"; điều này ám chỉ thực tế là nhân sâm ban đầu được cho là một loại hạt thực vật.) Ngày nay, nhân sâm thường được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống, cũng như trong thực phẩm và đồ uống, do những lợi ích sức khỏe được cho là của nó, chẳng hạn như tăng cường năng lượng, cải thiện chức năng nhận thức và giảm căng thẳng.
danh từ, (thực vật học)
cây nhân sâm
củ nhân sâm
Nhân sâm, một loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tăng cường năng lượng và sức khỏe tổng thể.
Rễ nhân sâm trong thực phẩm bổ sung này được hái bằng tay từ các trang trại hữu cơ ở Hàn Quốc.
Một số người uống trà nhân sâm như một phương thuốc tự nhiên giúp kiểm soát căng thẳng.
Với danh tiếng là loại thảo dược trường thọ, nhân sâm đã trở nên phổ biến trong các sản phẩm bổ sung và làm đẹp.
Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về đặc tính chống ung thư tiềm tàng của nhân sâm.
Nhân sâm là chất thích nghi tự nhiên, có nghĩa là nó giúp cơ thể thích nghi với căng thẳng và tăng cường khả năng phục hồi tổng thể.
Nhân sâm cũng có thể có tác động tích cực đến chức năng nhận thức, đó là lý do tại sao đôi khi nó được dùng như một chất tăng cường trí nhớ.
Các vận động viên đôi khi dùng thực phẩm bổ sung nhân sâm trước khi thi đấu để tăng cường sức bền và sự tập trung.
Không giống như nhân sâm, gừng thường được sử dụng nhiều hơn trong các công thức nấu ăn phổ biến vì hương vị và đặc tính dược liệu của nó.
Một số người cảnh báo không nên tiêu thụ quá nhiều nhân sâm vì nó có thể dẫn đến những tác dụng phụ tiêu cực như bồn chồn và mất ngủ.