Định nghĩa của từ cherry brandy

cherry brandynoun

rượu anh đào

/ˌtʃeri ˈbrændi//ˌtʃeri ˈbrændi/

Thuật ngữ "cherry brandy" dùng để chỉ loại rượu chưng cất từ ​​quả anh đào lên men và ngũ cốc hoặc trái cây trung tính, phổ biến nhất là nho. Loại rượu mạnh này thuộc loại rượu mạnh trái cây rộng hơn, thường được gọi là eaux-de-vie (nghĩa đen là nước của sự sống) trong tiếng Pháp. Lịch sử của rượu mạnh anh đào có từ nhiều thế kỷ trước, đặc biệt là ở châu Âu, nơi nó được sản xuất lần đầu tiên vào thế kỷ 17. Ở Pháp, thuật ngữ "kirschwasser" được đặt ra để mô tả rượu mạnh anh đào, được cho là có nguồn gốc từ vùng Alsace. Ở các vùng nói tiếng Đức, nó thường được gọi là "kirschbrandw Review". Ở Ý, nó được gọi là "amarena". Từ tiếng Anh "cherry brandy" là bản dịch trực tiếp của thuật ngữ tiếng Đức. Trong quá trình sản xuất, trước tiên, người ta sẽ chọn anh đào, thường là anh đào chua, sau đó ngâm trong rượu trung tính trong vài tuần để hòa tan chất rắn của quả và giải phóng hương vị. Hỗn hợp sau đó được chưng cất trong một nồi cổ hẹp, còn được gọi là alembic, để cô đặc hương vị hơn nữa và tăng hàm lượng cồn. Rượu thành phẩm sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi để làm dịu vị chát và cải thiện màu sắc cũng như độ phức tạp của rượu. Rượu mạnh anh đào thường được dùng như một loại đồ uống giải rượu hoặc đồ uống sau bữa tối, do hương vị ngọt ngào, đậm đà và hàm lượng cồn cao. Rượu này cũng có thể được sử dụng trong cocktail, làm chất tạo hương vị trong món tráng miệng hoặc rưới lên kem. Một số loại rượu mạnh anh đào đáng chú ý bao gồm "kirsch wasser" của Pháp, "kirschwasser" của Đức và "amarena" của Ý. Mặt khác, thuật ngữ "rượu mùi anh đào" dùng để chỉ một loại rượu mạnh có hương vị anh đào thường chứa ít cồn hơn đáng kể so với rượu mạnh anh đào.

namespace
Ví dụ:
  • After dinner, the host served a glass of rich and fruity cherry brandy to each guest as a sweet and indulgent nightcap.

    Sau bữa tối, chủ nhà sẽ phục vụ cho mỗi vị khách một ly rượu anh đào đậm đà hương trái cây như một món đồ uống trước khi đi ngủ ngọt ngào và hấp dẫn.

  • The bartender stirred the cocktail shaker briskly, adding two shots of cherry brandy, a splash of lemon juice, and a handful of ice to create the perfect cherry cosmopolitan.

    Người pha chế nhanh chóng khuấy bình đựng cocktail, thêm hai ly rượu anh đào, một ít nước cốt chanh và một ít đá để tạo nên ly cosmopolitan anh đào hoàn hảo.

  • The cherry brandy infused with cinnamon and cloves was the perfect addition to the warm apple cider, adding a spicy kick and sweet aftertaste to this festive autumn beverage.

    Rượu anh đào pha với quế và đinh hương là sự kết hợp hoàn hảo với rượu táo ấm, mang đến hương vị cay nồng và dư vị ngọt ngào cho thức uống mùa thu lễ hội này.

  • As the snow fell softly outside, the couple huddled by the fireplace, sipping delightfully on glasses of cherry brandy, each enjoying the warmth and comfort of the other's presence.

    Khi tuyết rơi nhẹ bên ngoài, cặp đôi co ro bên lò sưởi, nhâm nhi ly rượu anh đào, mỗi người tận hưởng sự ấm áp và thoải mái khi có người kia bên cạnh.

  • The waiter presented the couple with a basket of fresh and succulent strawberries, drizzled with sweet, red cherry brandy, for an indulgent and romantic dessert.

    Người phục vụ đưa cho cặp đôi một giỏ dâu tây tươi ngon, rưới thêm chút rượu anh đào đỏ ngọt ngào, tạo nên món tráng miệng lãng mạn và hấp dẫn.

  • The cherry brandy added depth and complexity to the rich, velvety chocolate lava cake, heightening the flavors of the beloved dessert.

    Rượu anh đào tạo thêm chiều sâu và sự phức tạp cho chiếc bánh sô cô la mềm mịn, làm tăng thêm hương vị của món tráng miệng được yêu thích này.

  • The cherry brandy might have a high alcohol percentage, but the fruity and warm aroma that rose from the glass made each sip irresistible.

    Rượu anh đào có thể có nồng độ cồn cao, nhưng hương trái cây và hương thơm ấm áp bốc lên từ ly rượu khiến mỗi ngụm rượu trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại.

  • The bartender served the best Kir Royale in town, made with a splash of cherry brandy, which added a unique and sophisticated twist to the classic French beverage.

    Người pha chế đã phục vụ loại Kir Royale ngon nhất trong thị trấn, được pha chế với một chút rượu anh đào, tạo nên hương vị độc đáo và tinh tế cho thức uống cổ điển của Pháp này.

  • The homemade cherry brandy, left to age for several years, was poured into small bottles and gifted to friends and family, each recipient cherishing the sweet and warming taste of the flavored liqueur.

    Rượu anh đào tự làm, được ủ trong nhiều năm, được rót vào những chai nhỏ và tặng cho bạn bè và gia đình, mỗi người nhận đều trân trọng hương vị ngọt ngào và ấm áp của loại rượu mùi có hương vị này.

  • The chef added a splash of cherry brandy to the dark chocolate ganache, making the rich, velvety dessert utterly decadent and irresistible.

    Đầu bếp thêm một chút rượu anh đào vào lớp ganache sô cô la đen, tạo nên món tráng miệng mềm mịn, béo ngậy hoàn toàn xa hoa và không thể cưỡng lại.