danh từ
kho thực phẩm (ở các trường đại học Anh)
Sữa bơ
/ˈbʌtəmɪlk//ˈbʌtərmɪlk/Thuật ngữ "buttermilk" có phần không chính xác. Trên thực tế, nó bắt nguồn từ quá trình làm bơ. Theo truyền thống, bơ được đánh từ kem, để lại một chất lỏng có tính axit. Chất lỏng này, ban đầu được gọi là "bonny-clabber" hoặc "sữa chua", thường được sử dụng trong nấu ăn và sau đó được gọi là "buttermilk" do có liên quan đến quá trình sản xuất bơ. Cái tên "buttermilk" trở nên phổ biến vào thế kỷ 18, củng cố mối liên hệ của thuật ngữ này với sản phẩm phụ của quá trình làm bơ. Trớ trêu thay, bơ sữa hiện đại, thường được sử dụng làm nguyên liệu làm bánh, thường được làm bằng cách thêm axit lactic vào sữa, chứ không phải là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bơ.
danh từ
kho thực phẩm (ở các trường đại học Anh)
Cô ấy thích nướng bánh quy mềm bằng bơ sữa thay vì sữa thường.
Công thức yêu cầu dùng kem chua, nhưng tôi thay thế bằng bơ sữa để lành mạnh hơn.
Nước sốt trang trại trong món salad của tôi được làm từ bơ sữa, giúp tăng thêm hương vị chua và béo ngậy.
Mặc dù tôi phải ăn sữa chua vào bữa sáng mỗi ngày, nhưng tôi lại thích thưởng thức một chồng bánh quế làm từ bơ sữa hơn.
Bơ sữa rất thích hợp để chiên gà vì nó tạo ra món gà giòn và ngon ngọt mà không cần dùng quá nhiều dầu.
Bột làm bánh rán táo sử dụng bơ sữa, mang đến cho món tráng miệng này kết cấu hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Thật ngạc nhiên khi bơ sữa vẫn có thể chua nhưng lại có vị rất mát khi được chế biến thành kem tự làm.
Tôi biết cá trê chiên rất nổi tiếng ở Đông Nam Hoa Kỳ, nhưng tôi thích cá trê nướng với nước sốt bơ sữa và thảo mộc hơn.
Thay vì dùng kem đặc để làm khoai tây nghiền, tôi dùng bơ sữa, khiến khoai tây nhẹ và xốp hơn.
Quét bơ sữa lên đùi gà trước khi nướng sẽ tạo nên lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt và phần thịt bên trong mềm mại.