bơ thực vật
/ˌmɑːdʒəˈriːn//ˈmɑːrdʒərən/The word "margarine" originates from the Greek word "margarites," meaning pearlescent, and the suffix "-ine," which is a common way to form names of compounds. Margarine was first invented in the mid-19th century when French chemist Hippolyte Mège-Mouriès developed a process to create a butter substitute from beef tallow, a byproduct of the meat industry. The new product was initially called "margarine" due to its pearlescent color, which was reminiscent of pearls. The name was officially registered in 1870 and has remained the same ever since. Today, margarine is a popular spread made from vegetable oils and is often used as a dairy-free alternative to butter.
Thay vì bơ, Sarah phết bơ thực vật lên bánh mì nướng để có lựa chọn lành mạnh hơn.
Bơ thực vật là một lựa chọn thay thế phổ biến cho bơ truyền thống đối với những người không dung nạp được lactose.
Đầu bếp đã thay thế bơ nhạt trong công thức bằng bơ thực vật để giảm lượng muối.
Trong thời chiến, gia đình phải hạn chế khẩu phần ăn nên họ dùng bơ thực vật thay vì bơ động vật khi làm bánh.
Khi làm bỏng ngô, rạp chiếu phim đã thay bơ bằng bơ thực vật để cắt giảm lượng calo.
Một số người thích hương vị của bơ thực vật hơn bơ động vật vì họ thấy nó ít mặn và dịu hơn.
Trong bữa tiệc tối thuần chay, nữ chủ nhà đã làm một món tráng miệng ngon tuyệt bằng bơ thực vật thay vì bơ động vật.
Sản phẩm bơ thực vật này được cho là có độ béo và sánh như bơ nhưng giá lại thấp hơn.
Bơ thực vật ban đầu được quảng cáo là một lựa chọn thay thế lành mạnh hơn cho bơ, nhưng hiện nay nó bị phát hiện là có hàm lượng chất béo chuyển hóa cao.
Đầu bếp sử dụng bơ thực vật một cách hạn chế do hàm lượng natri cao, nhưng trong một số công thức, nó giúp tăng thêm kết cấu hoàn hảo cho các món nướng.