hẹ
/tʃaɪvz//tʃaɪvz/The origin of the word "chives" can be traced back to Old French, where it was spelled as "cive." The Romans introduced this vegetable, which belonged to the onion family, to France during their occupation. The French word for chives, "cive," has Germanic and Celtic roots. The Germanic connection can be seen in the Old English word "ceof," which translates to chive in modern English. This word has the same root as the German word "Zwiebelknödel," which means "onion dumpling." This suggests that chives and onions may have been used together in cooking by the Germanic tribes. The Celtic connection to the origin of "chives" is less clear. "Cive" is similar to the Welsh word "ceffyl," which means onion. This could suggest that chives were originally mistaken for onions by the Celts, as they both grow in clusters similar to green onions. Overall, the origin of "chives" is a mix of French, Germanic, and Celtic roots, highlighting the vegetable's cultural significance in Europe's history.
Đầu bếp thêm lá hẹ tươi vào súp khoai tây kem, mang đến cho món súp hương vị hành tây tinh tế và một chút màu xanh tươi.
Trong một luống vườn tràn ngập các loại thảo mộc tươi, cây hẹ nổi bật với những bông hoa xanh thơm ngát, mỏng manh.
Đầu bếp trang trí món gà nướng bằng lá hẹ, khiến món ăn vừa hấp dẫn về mặt thị giác vừa có hương vị thơm ngon.
Trong vườn rau có rất nhiều hẹ, kết hợp hoàn hảo với kết cấu giòn và hương vị nhẹ nhàng của củ cải mới thu hoạch.
Những người làm vườn sử dụng hoa hẹ như một loại thuốc xua đuổi côn trùng tự nhiên, trồng chúng cùng với các loại rau khác để xua đuổi các loại sâu bọ gây hại.
Khi xào cùng nhau, tỏi và hẹ sẽ trở thành món ăn kèm ngon miệng cho món bít tết nướng, thêm hương thơm của tỏi và hương vị hành tây nhẹ.
Trong bếp, đầu bếp cắt nhỏ lá hẹ để trộn vào nước sốt kem, kết hợp hài hòa với hương vị chua nhẹ của giấm balsamic.
Trong một bữa tiệc tối, nữ chủ nhà đã tạo ra một đĩa khai vị tuyệt đẹp, mỗi món đều có một nhánh hẹ trang trí ở trên cùng.
Hẹ phát triển tốt trong vườn thảo mộc, tươi lâu hơn nhiều loại cây khác vì có thể thu hoạch mà không cần nhổ cả cây.
Những cành lá hẹ xanh tươi ở chợ nông sản đã truyền cảm hứng cho một mẻ khoai tây chiên tự làm thơm ngon, giòn tan và đậm đà với hương thơm tuyệt vời.