- After a long day, my husband and I indulged in a plate of spaghetti carbonara, rich with the savory flavors of pancetta, eggs, and Parmesan cheese.
Sau một ngày dài, tôi và chồng đã thưởng thức một đĩa mì spaghetti carbonara, với hương vị hấp dẫn của pancetta, trứng và phô mai Parmesan.
- To make a classic carbonara sauce, beat together eggs, pecorino cheese, and black pepper until creamy, then toss with cooked spaghetti, pancetta, and onions.
Để làm nước sốt carbonara cổ điển, đánh đều trứng, phô mai pecorino và hạt tiêu đen cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, sau đó trộn với mì spaghetti đã nấu chín, pancetta và hành tây.
- The best carbonara is made with fresh, high-quality ingredients, like premium pork cheek, organic eggs, and artisanal Pecorino Romano cheese.
Món carbonara ngon nhất được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cao như má heo hảo hạng, trứng hữu cơ và phô mai Pecorino Romano thủ công.
- Craving something hearty and delicious? Try ordered a bowl of carbonara from our favorite Italian restaurant tonight.
Bạn đang thèm một món gì đó thịnh soạn và ngon miệng? Hãy thử gọi một bát carbonara từ nhà hàng Ý yêu thích của chúng tôi tối nay.
- In Rome, you can find carbonara served at virtually any trattoria or osteria worth their weight in salt, but beware of tourist traps; some of the city's more popular eateries serve a watery, over-salted version.
Ở Rome, bạn có thể tìm thấy món carbonara được phục vụ tại hầu hết mọi nhà hàng trattoria hay osteria xứng đáng với trọng lượng của chúng, nhưng hãy cẩn thận với những cái bẫy du lịch; một số quán ăn nổi tiếng nhất thành phố phục vụ phiên bản nhiều nước và quá mặn.
- If you're trying your hand at homemade carbonara for the first time, remember: the secret to a successful pasta dish is to reserve some of the starchy water from boiling the noodles, mix it in with the sauce, and adjust the consistency until it coats the spaghetti perfectly.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn thử làm mì carbonara tại nhà, hãy nhớ rằng: bí quyết để có một món mì ống thành công là giữ lại một ít nước tinh bột từ quá trình luộc mì, trộn vào nước sốt và điều chỉnh độ đặc cho đến khi nước sốt phủ đều lên mì spaghetti.
- Want a vegetarian spin on the classic carbonara? Swap the pancetta for mushrooms, and the eggs for a creamy, plant-based sauce.
Bạn muốn thử món carbonara chay cổ điển? Hãy thay pancetta bằng nấm và trứng bằng nước sốt kem làm từ thực vật.
- Travelling to Rome and the Amalfi Coast? Make sure to try the carbonara made with San Marzano tomatoes, which impart a rich, slightly sweet flavor to the dish.
Bạn đang đi du lịch đến Rome và Bờ biển Amalfi? Hãy nhớ thử món carbonara làm từ cà chua San Marzano, mang đến hương vị đậm đà, hơi ngọt cho món ăn.
- Saying the dish's name – carbōnāra – reveals its origins: it was historically made with ingredients that were easy to find around the coal mines, such as eggs, cheese, and pork rinds.
Khi nói đến tên món ăn – carbonāra – người ta có thể thấy nguồn gốc của nó: theo truyền thống, món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm thấy quanh các mỏ than, chẳng hạn như trứng, pho mát và bì lợn.
- Before introducing carbonara to the US in the mid-0th century, American soldiers who served in Italy during WWII fell in love with the savory, cheesy pasta and shared the recipe Stateside.
Trước khi món carbonara du nhập vào Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ thứ 0, những người lính Mỹ phục vụ tại Ý trong Thế chiến thứ II đã phải lòng món mì phô mai thơm ngon này và chia sẻ công thức chế biến tại Hoa Kỳ.