danh từ
cửa hàng bánh ngọt ở Pháp
loại bánh ngọt bán ở cửa hàng (ở Pháp)
bánh ngọt
/pəˈtiːsəri//pəˈtiːsəri/Từ tiếng Pháp "patisserie" ban đầu bắt nguồn từ thuật ngữ tiếng Latin thời trung cổ "pasticarium", bản thân thuật ngữ này được tạo ra từ các từ tiếng Latin "pasticus" (có nghĩa là "pie") và "arium" (có nghĩa là "building"). Trong thời Trung cổ, những người thợ làm bánh trong các tu viện thường chuẩn bị bánh ngọt, bánh nướng và các món ngọt khác cho viện phụ và các nhà sư. Những loại bánh kẹo này được lưu giữ trong một căn phòng gọi là "pasticarium", từ đó thuật ngữ "patisserie" ra đời theo thời gian. Vào thế kỷ 17, ý nghĩa của patisserie đã chuyển từ chỉ đơn giản là nơi chế biến đồ ngọt sang bao hàm phạm vi rộng hơn của các loại bánh nướng, bao gồm bánh ngọt, bánh tart và bánh quy. Học viện bánh ngọt Pháp chính thức định nghĩa patisserie vào thế kỷ 19 và nó đã trở thành một nghề được công nhận với bộ kỹ năng và kỹ thuật riêng. Ngày nay, ý nghĩa của từ patisserie vẫn gắn chặt với nghệ thuật làm bánh ngọt. Về mặt thương mại, nó chỉ một tiệm bánh chuyên về bánh ngọt, bánh nướng, bánh tart và bánh quy. Patisserie không chỉ phổ biến với người dân địa phương ở Pháp mà còn là điểm thu hút khách du lịch lớn do chất lượng tuyệt hảo và cách trình bày tinh tế của các sản phẩm, thường được trang trí công phu và phức tạp.
danh từ
cửa hàng bánh ngọt ở Pháp
loại bánh ngọt bán ở cửa hàng (ở Pháp)
a shop that sells cakes, etc.
một cửa hàng bán bánh ngọt, v.v.
cakes
bánh ngọt