tính từ
không có (chất) rượu
(thức uống) không cồn
/ˌnɒnalkəˈhɒlɪk/Từ "non-alcoholic" là sự kết hợp của hai từ: "non" và "alcoholic". "Non" là tiền tố có nghĩa là "not" hoặc "thiếu", bắt nguồn từ tiếng Anh cổ "nān" có nghĩa là "không có". "Alcoholic" là danh từ và tính từ bắt nguồn từ "alcohol", bản thân nó bắt nguồn từ tiếng Ả Rập "al-kuḥl", ám chỉ một loại bột mịn được sử dụng làm mỹ phẩm cho mắt. Sự kết hợp của "non" và "alcoholic" xuất hiện vào thế kỷ 19 để mô tả đồ uống không chứa cồn. Thuật ngữ này trở nên phổ biến vào thế kỷ 20, đặc biệt là với sự gia tăng của các loại đồ uống thay thế không chứa cồn cho đồ uống có cồn truyền thống.
tính từ
không có (chất) rượu
Nhà hàng cung cấp nhiều loại đồ uống không cồn, bao gồm nước ép trái cây tươi, nước có ga có hương vị và bia gừng tự làm.
Sau khi cai rượu, nhân vật chính chuyển sang uống bia không cồn như một cách để thỏa mãn cơn thèm của mình.
Nếu bạn đang lái xe, tốt nhất nên lựa chọn đồ uống không chứa cồn trước khi lên đường.
Các nhà máy sản xuất phiên bản không cồn của các loại đồ uống có cồn phổ biến để những người không uống rượu vẫn có thể thưởng thức hương vị độc đáo.
Phòng tập thể dục cung cấp các loại cocktail không cồn được làm từ nước ép trái cây tươi và thảo mộc thay vì rượu và chất tạo ngọt nhân tạo.
Các vận động viên phải tuân theo chế độ uống đồ uống không cồn nghiêm ngặt để đảm bảo đủ nước trong quá trình tập luyện.
Người mua sắm quan tâm đến sức khỏe sẽ chọn các loại rượu vang không cồn làm từ nho và hương vị trái cây tự nhiên.
Vợ/chồng của người nghiện rượu có thể thích đồ uống không cồn trong các buổi tụ tập xã hội để tránh cám dỗ.
Khi tổ chức sự kiện cho trẻ em, phụ huynh sẽ phục vụ đồ uống không cồn để đảm bảo mọi lứa tuổi đều có thể tham gia.
Đối với những người có chế độ ăn kiêng hoặc dị ứng, các loại đồ uống không cồn có thể thay thế đồ uống có cồn một cách an toàn và ngon miệng.