danh từ
(thực vật học) cây mù tạc
tương mù tạc
(từ Mỹ,nghĩa Mỹ), (từ lóng) người sắc sảo; sự sắc sảo; sự hăng hái
mù tạc
/ˈmʌstəd//ˈmʌstərd/Từ "mustard" có nguồn gốc từ tiếng Latin "mustum ardens", có nghĩa là "đốt cháy phải." Từ này ám chỉ hương vị cay nồng của mù tạt, có nguồn gốc từ việc nghiền nát hạt mù tạt, thường được lên men trong rượu, được gọi là "phải." Từ này được đưa vào tiếng Pháp cổ là "mostade", và sau đó vào tiếng Anh trung đại là "mustarde." Thuật ngữ này đã phát triển đôi chút theo thời gian, nhưng mối liên hệ của nó với hương vị cay nồng của gia vị vẫn rõ ràng.
danh từ
(thực vật học) cây mù tạc
tương mù tạc
(từ Mỹ,nghĩa Mỹ), (từ lóng) người sắc sảo; sự sắc sảo; sự hăng hái
Tôi rưới một lượng lớn mù tạt nâu cay lên xúc xích trước khi cắn một miếng.
Đầu bếp thêm một ít mù tạt dạng hạt vào nước sốt để tăng thêm vị chua cho món salad.
Các loại bánh sandwich ở cửa hàng bán đồ ăn nhẹ luôn kèm theo mù tạt vàng để chấm khoai tây chiên.
Tôi rưới mù tạt lên bánh pretzel trước khi đặt miếng thịt bò xay lên trên để tăng thêm hương vị.
Bánh kẹp phô mai trong thực đơn có mù tạt Dijon trộn với sốt mayonnaise để tạo ra loại nước sốt béo ngậy và chua chua.
Món ăn đặc biệt trong danh sách món ăn hôm nay của nhà hàng là sườn heo phủ mù tạt được nướng đến độ hoàn hảo.
Xúc xích bratwurst phục vụ trong vườn bia phải được ăn kèm với một ít mù tạt nâu cay để cân bằng hương vị.
Nước sốt mù tạt mật ong dùng cho gà rán mềm có vị sánh và béo, có vị chua và ngọt rất ngon.
Xúc xích gà nhồi phô mai tan chảy phải được nướng và phết thật nhiều mù tạt mật ong trước khi dùng để có trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.
Giăm bông sốt mù tạt là món ăn nhất định phải thử đối với những ai thích vị chua của mù tạt trong thịt.