tính từ
thích ăn ngon; phàm ăn
danh từ
người thích ăn ngon; người phàm ăn
người sành ăn
Bà bầu
/ˈɡʊəmənd//ˈɡʊrmɑːnd/Từ "gourmand" có nguồn gốc từ nước Pháp thời trung cổ và dùng để chỉ một người có niềm đam mê mãnh liệt và thích thú với những món ăn xa xỉ và giàu dinh dưỡng. Thuật ngữ này ban đầu ám chỉ một người tham lam hoặc háu ăn, nhưng theo thời gian, nó đã gắn liền với sự đánh giá cao tinh tế và phức tạp hơn đối với ẩm thực hảo hạng. Từ "gourmand" trong tiếng Pháp trung đại có thể bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "gorand", có nghĩa là "có một sự thèm ăn vô độ". Từ này, đến lượt nó, bắt nguồn từ tiếng Latin "guria", ám chỉ sự tham lam hoặc háu ăn quá mức. Điều thú vị là từ "gourmet", thường được dùng thay thế cho "gourmand," có nguồn gốc hơi khác. Từ "gourmet" bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ "gourmet", ám chỉ một người có kỹ năng nấu ăn. Từ này phát triển theo thời gian để chỉ một người có gu ẩm thực và đồ uống tinh tế, cũng như đánh giá cao các thành phần và kỹ thuật tinh tế. Trong khi việc sử dụng các thuật ngữ "gourmand" và "gourmet" đã trở nên có thể hoán đổi cho nhau trong tiếng Anh hiện đại, các chuyên gia ẩm thực phân biệt hai thuật ngữ này bằng cách chỉ ra rằng "gourmet" tập trung nhiều hơn vào chất lượng và cách chế biến thực phẩm, trong khi "gourmand" chỉ đơn giản là một người thích ăn nó. Cho dù một người thích được gọi là "gourmand" hay "gourmet" là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng dù thế nào đi nữa, rõ ràng là cả hai thuật ngữ đều thể hiện sự đánh giá cao sâu sắc đối với tất cả những gì thực phẩm mang lại.
tính từ
thích ăn ngon; phàm ăn
danh từ
người thích ăn ngon; người phàm ăn
người sành ăn
Nhà hàng đạt sao Michelin này thu hút rất nhiều thực khách mong muốn thưởng thức ẩm thực tinh tế của đầu bếp.
Là một người sành ăn thực thụ, nhà phê bình ẩm thực đã thưởng thức từng miếng trong sáng tạo mới nhất của đầu bếp, đồng thời bình luận về kết cấu, hương vị và cách trình bày.
Lễ hội ẩm thực thường niên này thu hút rất đông người sành ăn từ khắp cả nước, họ thưởng thức nhiều món ăn bản địa và kỳ lạ.
Bữa tối chia tay dành cho các vị khách đáng kính là một sự kiện xa hoa, đầy đủ các món ăn ngon khiến thực khách vô cùng thích thú.
Người sành ăn thưởng thức phô mai, trái cây và rượu vang tại bữa tiệc nếm thử rượu vang và phô mai, thưởng thức từng miếng một cách thích thú.
Sự kiện nếm thử rượu vang hảo hạng là một bữa tiệc dành cho những người sành ăn và sành ăn, khi họ thưởng thức hương vị của những loại rượu vang hảo hạng kết hợp với các món khai vị hấp dẫn.
Ngôi nhà gỗ Thụy Sĩ này là một bữa tiệc cho các giác quan của những người sành ăn khi họ thưởng thức món phô mai fondue tự làm, với phô mai tan chảy cực kỳ béo ngậy và thơm ngon.
Khẩu vị của những người sành ăn được kích thích hoàn hảo khi họ thưởng thức chiếc bánh sô cô la Mal VAis hấp dẫn với kem vani và nước sốt sô cô la nóng chảy chảy ra trong mỗi lần cắn.
Người sành ăn ăn cỏ đã thưởng thức món đặc biệt hàng ngày là món risosto nấm tại một nhà hàng Ý thời thượng theo phong cách thập niên 60, kết hợp với một ly rượu vang trắng hảo hạng.
Những người sành ăn đắm chìm trong bản giao hưởng hương vị ngọt ngào khi thưởng thức các món tráng miệng, từ bánh ngọt nhỏ đến bánh trái cây và bánh ngọt đáp ứng mọi sở thích.