Định nghĩa của từ white sauce

white saucenoun

nước sốt trắng

/ˌwaɪt ˈsɔːs//ˌwaɪt ˈsɔːs/

Thuật ngữ "white sauce" dùng để chỉ một kỹ thuật nấu ăn và một loại nước sốt đặc biệt thường được sử dụng trong ẩm thực phương Tây. Màu trắng của loại nước sốt này xuất phát từ việc sử dụng sữa, một thành phần chính trong quá trình chế biến. Nguồn gốc của từ "white sauce" có thể bắt nguồn từ giữa thế kỷ 19 ở Anh. Vào thời điểm đó, một tác giả sách dạy nấu ăn tên là bà Carr đã viết công thức cho một món ăn có tên là "Sauce à la Béchamel", đây là thuật ngữ tiếng Pháp dùng để chỉ loại nước sốt trắng làm từ sữa, bột mì và gia vị. Công thức này đã được xuất bản trong sách dạy nấu ăn của bà, "The English and Scottish Cookery Book", vào năm 1845. Tuy nhiên, sách dạy nấu ăn của bà Carr cũng bao gồm một công thức làm nước sốt béchamel không có gia vị, mà bà gọi là "white sauce." Thuật ngữ này trở nên phổ biến ở Anh và cuối cùng đã du nhập qua Đại Tây Dương đến Hoa Kỳ. Sự phổ biến của nước sốt trắng trong ẩm thực Mỹ có thể là do sự gia tăng của thực phẩm chế biến và các mặt hàng tiện lợi trong thế kỷ 20. Nước sốt trắng, có thể dễ dàng chế biến trên bếp và dùng làm nước sốt nền cho nhiều món ăn khác nhau, đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều gia đình người Mỹ. Ngày nay, nước sốt trắng được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm macaroni và phô mai, bánh nướng nhân thịt gà và lasagna. Nó vẫn là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều căn bếp trên khắp thế giới, làm nổi bật sức hấp dẫn lâu dài của nó như một kỹ thuật nấu ăn và một loại nước sốt đa năng.

namespace
Ví dụ:
  • The chef added a generous amount of white sauce to the creamy macaroni and cheese, making it even richer and more indulgent.

    Đầu bếp đã thêm một lượng nước sốt trắng hào phóng vào món macaroni và phô mai béo ngậy, khiến món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.

  • After simmering the vegetables in white sauce, the dish transformed into a comforting chicken and mushroom casserole.

    Sau khi ninh rau trong nước sốt trắng, món ăn đã biến thành món gà hầm nấm hấp dẫn.

  • The waiter hesitated as he realized that the customer accidentally ordered white sauce instead of brown sauce with their fish and chips.

    Người phục vụ do dự khi nhận ra rằng khách hàng đã vô tình gọi nước sốt trắng thay vì nước sốt nâu cho món cá và khoai tây chiên.

  • The white sauce on the lasagna was so creamy and smooth that you could barely detect the spinach hidden inside.

    Nước sốt trắng trên món lasagna béo ngậy và mịn đến nỗi bạn gần như không thể phát hiện ra rau bina ẩn bên trong.

  • The classic chicken pot pie was filled with tender chicken, diced vegetables, and a scrumptious white sauce that made every bite heavenly.

    Bánh nướng gà cổ điển có nhân là thịt gà mềm, rau thái hạt lựu và nước sốt trắng hấp dẫn khiến mỗi miếng cắn đều trở nên tuyệt vời.

  • The delicate white sauce on the chicken and dumplings was the perfect blend of butter, chicken broth, and flour, creating a hearty and comforting meal.

    Nước sốt trắng tinh tế trên gà và bánh bao là sự kết hợp hoàn hảo giữa bơ, nước dùng gà và bột mì, tạo nên một bữa ăn thịnh soạn và ấm áp.

  • The white sauce on the stove bubbled away as the cook whisked it constantly, ready to pour it over fresh seafood for an exquisite dinner.

    Nước sốt trắng trên bếp sủi bọt khi người đầu bếp khuấy liên tục, sẵn sàng rưới lên hải sản tươi sống để có một bữa tối tuyệt hảo.

  • The white sauce in the cauliflower cheese resulted in a velvety texture and a pleasing creaminess, complementing the crispy outer layers of the vegetable.

    Nước sốt trắng trong phô mai súp lơ tạo nên kết cấu mịn màng và độ béo ngậy dễ chịu, tôn thêm lớp vỏ giòn bên ngoài của rau.

  • As the white sauce simmered gently in the pot, the chef added Parmesan cheese and nutmeg, creating a divine sauce for the rich veal dish.

    Trong khi nước sốt trắng sôi nhẹ trong nồi, đầu bếp thêm phô mai Parmesan và hạt nhục đậu khấu, tạo nên một loại nước sốt tuyệt hảo cho món thịt bê béo ngậy.

  • The white sauce on the broccoli and Stilton soup was so silky and smooth that it almost felt like silk on the tongue.

    Nước sốt trắng trong súp bông cải xanh và phô mai Stilton mềm mịn đến nỗi cảm giác như lụa trên đầu lưỡi.

Từ, cụm từ liên quan