danh từ
bún, miến
bún
/ˌvɜːmɪˈtʃeli//ˌvɜːrmɪˈtʃeli/Từ "vermicelli" bắt nguồn từ hai gốc tiếng Latin: "vermis" nghĩa là "worm" và "cellus" nghĩa là "nhỏ xíu". Vào thời Trung cổ, hình dạng của mì ống giống như những con sâu mỏng, và do đó, được đặt tên theo hình dạng của nó. Từ tiếng Ý "vermicelli" được tạo ra trong thời kỳ Phục hưng, thay thế cho tên trước đó là "spaghetto", cũng được dùng để mô tả loại mì spaghetti rất mỏng. Từ "vermicelli" kể từ đó đã trở thành từ đồng nghĩa với hình dạng mì ống mỏng, dài, hình trụ thường có trong loại lúa mì hoặc gạo. Nó thường được sử dụng trong nhiều món ăn, chẳng hạn như súp, món hầm và món xào, và là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn, bao gồm cả Ý, Trung Quốc và Ấn Độ.
danh từ
bún, miến
pasta in the shape of very thin sticks, often broken into small pieces and added to soups
mì ống có hình dạng que rất mỏng, thường được bẻ thành từng miếng nhỏ và thêm vào súp
small pieces of chocolate in the shape of very thin sticks broken into small pieces, used to decorate cakes
những miếng sô-cô-la nhỏ hình que rất mỏng được bẻ thành từng miếng nhỏ, dùng để trang trí bánh
All matches