danh từ
sự thu ngắn lại
mỡ pha vào bánh cho xốp giòn
rút ngắn
/ˈʃɔːtnɪŋ//ˈʃɔːrtnɪŋ/Từ "shortening" có nguồn gốc thú vị. Nó có nguồn gốc từ thế kỷ 15, bắt nguồn từ các từ tiếng Anh cổ "scort" có nghĩa là "short" và "nioc" có nghĩa là "ning" hoặc "doing". Ban đầu, "shortening" dùng để chỉ quá trình cắt hoặc rút ngắn một mảnh vải, chẳng hạn như vải, thành một đoạn ngắn hơn. Vào thế kỷ 16, thuật ngữ này đã phát triển để mô tả quá trình rút ngắn hoặc rút ngắn thời gian, chẳng hạn như rút ngắn chuyến đi hoặc dự án. Sau đó, vào cuối thế kỷ 19, thuật ngữ này mang ý nghĩa hiện đại trong bối cảnh chất béo và dầu. Chất béo "shortening" dùng để chỉ quá trình hydro hóa dầu thực vật để làm cho chúng rắn hơn và phù hợp để nướng. Ngày nay, thuật ngữ "shortening" thường được sử dụng trong ngành thực phẩm để mô tả một loạt các sản phẩm, từ bơ và bơ thực vật đến chất béo và dầu nhân tạo. Mặc dù có nhiều nghĩa khác nhau, từ "shortening" vẫn bắt nguồn từ nghĩa gốc của nó là rút gọn hoặc viết tắt một cái gì đó.
danh từ
sự thu ngắn lại
mỡ pha vào bánh cho xốp giòn
Để giảm thời gian nấu và tiết kiệm năng lượng, tôi sử dụng shortening thay vì bơ trong công thức làm bánh quy của mình.
Nhà sản xuất loại bánh nướng này gợi ý sử dụng shortening thay cho dầu để có kết cấu xốp hơn.
Khi làm gà rán, một số người thích dùng shortening hơn dầu thực vật vì dầu này có điểm bốc khói cao hơn.
Những người làm bánh thường dùng shortening trong công thức làm bánh nướng vì nó giúp bột không bị co lại trong quá trình nướng.
Để làm bánh nhẹ và xốp hơn, hãy thay một ít bơ bằng shortening.
Bằng cách rút ngắn danh sách nguyên liệu, tôi có thể dễ dàng nhớ mọi thứ tôi cần cho công thức này.
Để thức ăn không bị dính vào chảo, tôi dùng một lượng nhỏ shortening để phết lên bề mặt chảo.
Shortening cũng có thể được sử dụng như một thành phần kỳ diệu để biến chuối xanh thành bánh mì chuối thơm ngon.
Để có lớp vỏ bánh giòn, hãy dùng shortening thay cho bơ khi làm loại bánh ngọt yêu thích của bạn.
Với việc sử dụng shortening, tôi có thể tránh được những tác động tiêu cực tiềm ẩn đến sức khỏe do tiêu thụ quá nhiều bơ.
All matches